Chủ đề:

50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

Khu vườn đặc biệt ở Ba Đình

Khu vườn đặc biệt ở Ba Đình

TTO - Người kỹ sư tóc bạc rưng rưng ngắm những đại thụ xòe tán bên đường Hùng Vương gần lăng Bác. Hàng cây vút xanh trên bầu trời Ba Đình như che mát cho giấc ngủ của Người.

11:13

Đại tá về hưu làm việc thiện

TTO - Ông không chỉ vận động giúp cựu binh, người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, mà còn dùng lương hưu của mình giúp người nghèo xây nhà, mua thuốc chữa bệnh, gạo ăn lúc khó khăn.

11:26

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục rèn luyện, noi gương Bác Hồ

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: "Chúng ta tự hào với những gì làm được, song không khỏi trăn trở. Có nhiều thách thức, nếu không đẩy lùi sẽ biến thành nguy cơ đe dọa đến vận mệnh Tổ quốc".

05:36

50 năm gìn giữ thi hài Bác Hồ và những chuyện bây giờ mới được kể...

TTO - Phải tới 50 năm sau ngày ‘Bác để lại muôn vàn tình yêu thương’ cho chúng ta, những thông tin về nhiệm vụ ‘tuyệt đối bí mật’ của Tổ y tế đặc biệt giữ gìn thi hài Bác lâu dài mới được tiết lộ với bao câu chuyện cảm động.

07:18

Nhớ Bác, hãy hành động để người dân tin vào Đảng

TTO - Hội thảo khoa học cấp quốc gia 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh diễn ra ngày 28-8.

06:53

Công bố lá thư Bác Hồ gửi Tổng thống Mỹ Nixon 8 ngày trước khi qua đời

TTO - Ít ai biết rằng 8 ngày trước khi Bác Hồ qua đời, Bác còn gửi một lá thư tới Tổng thống Mỹ Richard Nixon với lời lẽ đanh thép yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Việt Nam, cho tới khi lá thư ấy lần đầu được công bố vào hôm nay 28-8 tại Hà Nội.

11:02

‘Nói đi đôi với làm để có được niềm tin của Nhân dân’

TTO - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức trung ương Phạm Minh Chính đã nhấn mạnh như vậy trong phát biểu khai mạc cuộc hội thảo 50 năm thực hiện Di chúc Bác Hồ.

06:31

Phát hành bộ tem và bộ lịch đặc biệt về Bác Hồ

TTO - Bộ tem '50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019)' và bộ lịch 'Bác Hồ sống mãi với non sông Việt Nam' được phát hành vào chiều 27-8 tại Hà Nội.

02:25

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng: Lời Bác dặn phải ngấm vào máu

TTO - "Muốn nhớ lời Bác dặn, theo chân Bác, không chỉ nhớ và học thuộc lòng mà phải ngấm vào máu, vào tim vào óc của mình", Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhắn nhủ.