Chủ đề:

Campuchia tái bùng dịch COVID-19

Lào, Việt Nam siết biên giới ngăn dịch từ Campuchia, Thái Lan

Lào, Việt Nam siết biên giới ngăn dịch từ Campuchia, Thái Lan

TTO - Ngày 16-4, Thái Lan ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao kỷ lục ngày thứ ba liên tiếp với 1.582 ca, trong khi Campuchia báo cáo thêm 262 ca mới trong 24 giờ qua.

10:20

Thủ tướng Campuchia trấn an người dân về phong tỏa

TTO - Thủ tướng Hun Sen gửi thông điệp "Phong tỏa để sống, không phải để chết" trấn an toàn dân sau khi nước này phong tỏa Phnom Penh và thành phố Takhmao để phòng dịch COVID-19.

10:27

Quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia qua đời vì COVID-19

TTO - Bộ Thông tin Campuchia thông báo quốc vụ khanh Bộ Thông tin Campuchia, ông Mao Ayuth, đã qua đời ngày 15-4 vì COVID-19.

05:19

Thủ tướng Hun Sen: 'Campuchia đang bên bờ vực sinh tử'

TTO - "Chúng ta đang bên bờ vực sinh tử. Nếu chúng ta không chung tay với nhau, chúng ta sẽ lao vào chết chóc thật sự" - Thủ tướng Hun Sen cảnh báo trên truyền hình Campuchia.

03:13

Thái Lan lập kỷ lục ca nhiễm mới, Campuchia thêm 334 ca bất chấp lệnh giới nghiêm

TTO - Số ca dương tính COVID-19 mới công bố ngày 15-4 của Thái Lan vừa lập một kỷ lục buồn với 1.543 ca, ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm mới ở mốc 4 chữ số. Nước láng giềng Campuchia thì báo cáo thêm 344 ca bất chấp lệnh giới nghiêm.

06:18

Thủ đô Phnom Penh phong tỏa 2 tuần, người dân Campuchia đổ xô mua thực phẩm

TTO - Thủ đô Phnom Penh và thị trấn Ta Khmau của Campuchia sẽ bị phong tỏa trong vòng 2 tuần. Người dân bị cấm rời khỏi nhà, trừ trường hợp đi mua thực phẩm, và tất cả các cuộc tụ tập đều bị cấm.

02:23

Đưa 6 người Việt được điều trị khỏi COVID-19 tại Campuchia về nước

TTO - Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia vừa phối hợp các cơ quan chức năng hai nước tổ chức đưa 6 công dân vừa được điều trị COVID-19 tại Campuchia về nước.

11:08

Chặn mầm bệnh từ biên giới

TTO - Mỗi gia đình là 'một pháo đài chống dịch'. Để ứng phó hiệu quả với nguy cơ đang nóng dần từ biên giới, chúng ta phải tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng chống tốt hơn để 'trận tuyến chống dịch' được giữ vững.

08:11

Tết lặng lẽ của Thái Lan, Campuchia

TTO - Ngày 13-4, ngày đầu năm mới của Thái Lan nhưng cũng là ngày thứ ba liên tiếp ghi nhận hơn 900 ca COVID-19 tăng thêm trong 24 giờ, dù con số có thấp hơn một chút so với 2 ngày trước đó.