Chủ đề:

Chuyện đẹp

Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng

Cô bé mồ côi mẹ giữa mùa Vu lan được hỗ trợ xe máy, học bổng

TTO - Hai ngày sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài 'Mẹ không còn, em không biết dựa ai để đến trường', Hội đồng hương Hòa Vang tại TP.HCM đã đến nhà em Trần Thị Hoa để có những hỗ trợ ban đầu giúp em đến trường.

09:00

Vụ tai nạn tại Hòa Bình: Xúc động câu chuyện người đàn ông 'lạ' chăm nạn nhân

TTO - Bác sĩ thấy anh chạy đôn chạy đáo chuyển bệnh nhân này chụp CT, lát sau thấy chuyển bệnh nhân khác đi truyền máu. Bác sĩ hỏi 'Người nhà bệnh nhân à?', anh lắc đầu.

12:18

Nhóm tài xế Sài Gòn dễ thương chuyên kích bình ăcquy ôtô miễn phí

TTO - Một nhóm tài xế ở Sài Gòn tự bỏ tiền túi mua dụng cụ kích bình ăcquy ôtô, bất kể đêm hay ngày, mưa hay nắng, luôn sẵn sàng chạy đi cứu hộ bình ăcquy bị hết điện, giúp tài xế khởi động lại ôtô mà không hề lấy tiền công.

12:21

Hai thợ nề đục đẽo dẹp khối bêtông đổ giữa đường để xe không tai nạn

TTO - Kịp né khối bêtông lớn nằm trên đường phố Đà Nẵng, hai người thợ nề chạy quá 500m nhưng vẫn quyết định quay lại 'xử lý' chướng ngại vật nguy hiểm này bởi suy nghĩ 'nếu ai cũng lơ, chắc chắn có tai nạn'.

08:11

Một người Hàn đi bộ khắp Việt Nam tặng học bổng cho trẻ em nghèo

TTO - Ha Ji Won rất ít nói về mình. Khi chuyện trò, ông hay trả lời: có làm được gì đâu mà kể. Nhưng bàn chân ông đã in dấu qua bao nhiêu vùng đất khó khăn của Việt Nam để giúp đỡ trẻ nghèo.

06:15

Bán sạch đất cứu con nuôi và cái kết cổ tích của đôi tâm hồn cao thượng

TTO - Anh - một chàng trai bao dung và trái tim chân thành. Chị - một phụ nữ trẻ có tấm lòng nhân hậu bị ung thư máu, bán hết tài sản chữa bệnh cho đứa con nuôi cũng bị ung thư...

11:05

Lan tỏa những hành động đẹp của người Việt

TTO - Chúng ta bàn nhiều về những câu chuyện tiêu cực, nhiều khi quên đi những câu chuyện đẹp. Chúng ta ngưỡng mộ những câu chuyện tử tế xa xôi ở nước khác, quên mất quanh mình vẫn còn rất nhiều câu chuyện đáng được ngợi ca.

09:41

Chị ve chai trả lại 15 triệu: Gom góp từng đồng để trả nợ

TTO - Nhặt được hơn 15 triệu đồng tiền, người phụ nữ ve chai ở Hà Tĩnh suy nghĩ, đây là số tiền rất lớn đối với mình nhưng người mất cũng rất xót, phải làm sao tìm người mất để trả lại.

05:43

Trả lại ngàn đô cho người nước ngoài: Chàng trai được mời công việc mới

TTO - Việc thiện lan xa! Nhiều người cảm kích trước việc nam nhân viên dọn vệ sinh nhặt được 7.400 USD trả lại cho vị khách nước ngoài đã tìm đến giúp đỡ mẹ con anh.