Chủ đề:

Đảo chính ở Myanmar

Lối ra nào cho khủng hoảng ở Myanmar?

Lối ra nào cho khủng hoảng ở Myanmar?

TTO - Cuộc gặp thượng đỉnh của các lãnh đạo Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có thể là sự kiện mang tính bước ngoặt cho căng thẳng chính trị và xã hội ở Myanmar.

09:39

Myanmar tuyên án tử hình 19 người vì giết phụ tá một đại úy

TTO - Đài truyền hình Myawaddy thuộc quản lý của quân đội Myanmar cho biết 19 người bị tuyên án tử hình tại Myanmar vì sát hại phụ tá của một đại úy ở thành phố Yangon.

09:13

Myanmar không tiếp đặc sứ Liên Hiệp Quốc

TTO - Đặc sứ Liên Hiệp Quốc về vấn đề Myanmar, bà Christine Schraner Burgener, đến Bangkok (Thái Lan) để tìm cơ hội đối thoại với các tướng lĩnh Myanmar. Bà muốn đến Myanmar nhưng bị từ chối.

06:46

Quân đội Myanmar khẳng định biểu tình đang suy yếu

TTO - Chính quyền quân sự Myanmar ngày 9-4 cho biết họ tin là các hoạt động của chính phủ sẽ sớm trở lại bình thường trong bối cảnh các cuộc biểu tình đang suy yếu dần.

07:12

Lãnh đạo quân đội Myanmar đi xem đá quý, Mỹ trừng phạt luôn công ty này

TTO - Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, lệnh trừng phạt nhắm vào Myanmar Gems Enterprise (MGE) được công bố ngày 8-4, ngay trong thời điểm các tướng lĩnh quân đội Myanmar tham quan triển lãm đá quý của công ty này ở Naypyidaw.

11:57

1.800 người Myanmar trốn sang Ấn Độ, có ít nhất 6 nghị sĩ

TTO - Một đại diện của chính quyền dân sự ở Myanmar cho biết có ít nhất 6 nghị sĩ đang trú ẩn ở Ấn Độ sau khi bỏ trốn khỏi đất nước, do lo ngại bị quân đội giam giữ.

09:32

Đại sứ Myanmar bị 'đuổi' khỏi sứ quán ở London, Anh can thiệp được không?

TTO - Việc đại sứ Myanmar tại Anh, ông Kyaw Zwar Minn bị cấp dưới nhốt bên ngoài khiến nhiều người thắc mắc rằng chính quyền sở tại có can thiệp được không, bởi sứ quán nước ngoài được hưởng quyền miễn trừ bất khả xâm phạm.

06:29

Xung đột tiếp diễn tại Myanmar, thêm 11 người biểu tình thiệt mạng

TTO - Thêm ít nhất 11 người biểu tình Myanmar thiệt mạng trong các cuộc xung đột với lực lượng an ninh trong ngày 8-4.

11:29

Nhiều vụ nổ lớn ở Myanmar, nhà máy may mặc của Trung Quốc nghi bị đốt

TTO - Ít nhất 7 vụ nổ lớn xảy ra nhiều nơi ở Yangon, thành phố lớn nhất Myanmar, bao gồm các tòa nhà chính quyền, bệnh viện quân đội và trung tâm mua sắm hôm 7-4. Thêm một nhà máy may mặc vốn của Trung Quốc tại đây bị cháy.