Chủ đề:

Đảo chính ở Myanmar

Hãng tin Reuters: Myanmar cấm lãnh đạo các công ty viễn thông xuất cảnh

Hãng tin Reuters: Myanmar cấm lãnh đạo các công ty viễn thông xuất cảnh

TTO - Hãng tin Reuters ngày 5-7 cho biết chính quyền quân sự Myanmar cấm giám đốc điều hành người nước ngoài của các công ty viễn thông lớn tại Myanmar rời khỏi nước này khi chưa được chính quyền cho phép.

09:33

Liên Hiệp Quốc kêu gọi ngăn đưa vũ khí tới Myanmar, Trung Quốc bỏ phiếu trắng

TTO - Với 119 nước đồng ý, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc ngày 18-6 đã thông qua nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên "ngăn chặn dòng chảy vũ khí đến Myanmar". Trung Quốc và 37 nước khác đã bỏ phiếu trắng hoặc phản đối.

10:41

Myanmar: hòa bình còn xa quá

TTO - Trong lúc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nỗ lực tìm kiếm giải pháp giúp Myanmar thoát khỏi khủng hoảng chính trị, chính quyền quân sự Myanmar vẫn chưa có tín hiệu thay đổi lập trường.

10:17

Lãnh đạo quân sự Myanmar: Chỉ bầu cử khi tình hình trở lại bình thường

TTO - Trong cuộc gặp với các nhà lãnh đạo ASEAN ngày 4-6, Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing nhắc lại quan điểm ông sẽ chỉ cho phép tổ chức bầu cử khi tình hình đất nước đã trở lại "bình thường".

11:33

'Chính quyền dân sự' Myanmar mời nhóm Rohingya gia nhập

TTO - 'Chính phủ thống nhất quốc gia' (NUG) Myanmar kêu gọi nhóm người thiểu số Hồi giáo Rohingya tham gia lật đổ quân đội, cam kết giúp trở thành công dân và hồi hương những người lưu vong khi giành lại được quyền lãnh đạo.

09:49

ASEAN sốt ruột trước bất ổn ở Myanmar

TTO - Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi hôm qua 2-6 kêu gọi Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lập tức bổ nhiệm một đặc phái viên cho vấn đề Myanmar, một ngày sau khi có thông tin các lãnh đạo ASEAN sẽ trực tiếp đến Myanmar.

06:08

Quân đội Myanmar bắn đại bác trấn áp lực lượng đối lập ở bang Kayah

TTO - Hãng tin Reuters dẫn lời các nhân chứng cho biết quân đội Myanmar đã sử dụng pháo binh và máy bay trực thăng để trấn áp các lực lượng chống đảo chính ở miền đông đất nước, buộc hàng ngàn người dân phải di tản để tránh giao tranh.

06:45

Myanmar kết án 28 người đốt nhà máy Trung Quốc

TTO - Tòa án quân sự Myanmar đã kết án 28 người liên quan đến hai vụ đốt phá nhà máy thuộc sở hữu Trung Quốc ở nước này hồi tháng 3-2021.

08:53

Bà Suu Kyi: 'Dân còn thì đảng còn'

TTO - Cố vấn Nhà nước Aung San Suu Kyi, người bị quân đội giam lỏng sau cuộc chính biến ngày 1-2, lần đầu tiên xuất hiện trực tiếp tại phiên tòa ở thủ đô Naypyidaw ngày 24-5 để nghe các cáo buộc chống lại bà từ quân đội.