Tag:

Đầu tư nước ngoài

Giá nhà đất quốc gia nào đang hạ nhiệt nhiều nhất trên thế giới?

Giá nhà đất quốc gia nào đang hạ nhiệt nhiều nhất trên thế giới?

Giá nhà đất tại 56 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hạ nhiệt khi chi phí vay cao hơn, trong đó Hàn Quốc chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn nhất, tiếp theo là Hong Kong, Peru và Trung Quốc.

10:15

Trở lại nghiên cứu tuyến đường sắt Bàu Bàng - Dĩ An

TTO - Bộ Giao thông vận tải vừa có ý kiến gửi Văn phòng Chính phủ về tham gia ý kiến cơ chế đầu tư dự án vành đai 4, đường cao tốc TP.HCM - Chơn Thành, đường sắt Bàu Bàng - Thị Vải - Cái Mép.

07:47

Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Ấn Độ thông qua Diễn đàn Horasis

TTO - Khoảng 500 đại biểu là doanh nhân của Ấn Độ và Việt Nam, các chuyên gia, nhà quản lý đã có hàng chục phiên thảo luận xoay quanh các chủ đề về kinh tế thế giới và khu vực, đầu tư sau đại dịch COVID-19...

06:59

Tin sáng 21-9: Tám vị trí công tác phải định kỳ chuyển đổi; TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin trẻ em

TTO - Bộ Kế hoạch - Đầu tư vừa có hướng dẫn 8 vị trí công tác trong lĩnh vực đầu tư phải định kỳ chuyển đổi; TP.HCM chỉ còn 320 liều vắc xin COVID-19 cho trẻ em; Chính phủ thành lập đoàn liên ngành tháo gỡ thẻ vàng thủy sản... là các tin đáng chú ý.

06:37

Tương lai của dòng chảy FDI

TTCT - Quan hệ Mỹ - Trung tiếp tục căng thẳng dưới thời Tổng thống Joe Biden khiến các tập đoàn đa quốc gia phải tính lại phương án đa dạng hóa rủi ro - điều tác động không nhỏ tới một quốc gia tăng trưởng dựa vào đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều như Việt Nam.

09:00

Intel tin Việt Nam đang nắm cơ hội lớn

TTO - "Việt Nam đang nắm giữ cơ hội lớn trong việc đóng vai trò xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu cân bằng và có khả năng phục hồi - yếu tố thu hút nhiều đơn vị từ hệ sinh thái đầu tư".

02:27

Nhu cầu xe điện tăng, các nước tăng cường tìm kiếm nguồn cung lithi

Giá xăng dầu tăng cao đã làm tăng nhu cầu xe điện. Là một thành phần quan trọng trong pin EV, giá lithi đã tăng chóng mặt, gần 500% trong vòng 1 năm qua.

09:03

TP.HCM có ý kiến về dự án đường sắt nhẹ TP.HCM - Long Thành

TTO - Liên quan đến đề xuất của UBND tỉnh Đồng Nai về việc giao địa phương này làm cơ quan có thẩm quyền triển khai dự án đường sắt nhẹ Thủ Thiêm - Long Thành, UBND TP.HCM vừa có văn bản phản hồi.

06:22

Thừa Thiên Huế kêu gọi Mỹ đầu tư vào 4 khu vực

TTO - Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham) đã ký cam kết hỗ trợ tỉnh Thừa Thiên Huế trong phát triển kinh tế xanh, tăng trưởng xanh ở một số lĩnh vực như năng lượng, nông nghiệp, du lịch và môi trường.