Tag:

Đấu tư nước ngoài

Làm gì để đón sóng chuyển dịch FDI?

Làm gì để đón sóng chuyển dịch FDI?

TTO - Các "ông lớn" Apple, Foxconn... đang rục rịch chuyển chuỗi sản xuất. Các lãnh đạo, chuyên gia chia sẻ với Tuổi Trẻ, từ cách đã làm cũng như thay đổi quy định số vốn 10.000 tỉ đồng phải trình Thủ tướng trong dự thảo Luật đầu tư sửa đổi.

04:08

Vốn FDI kích cầu bất động sản Hà Nam

TTO - Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản Hà Nam ngày càng tăng giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường BĐS khu vực lân cận Hà Nội. Trong đó, đất nền khu đô thị được đánh giá là phân khúc có thanh khoản tốt.

10:10

Cơ hội mở ra từ hội nghị quốc tế

Những thành tựu của Diễn đàn Hợp tác Kinh Tế Châu Á HORASIS 2019 diễn ra tại Bình Dương vừa qua không chỉ là thành công của một hội nghị quốc tế lớn, mà từ đó mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp và cả cộng đồng.

01:27

Nhà đầu tư ngoại được tăng vốn lên đến 34% trong hãng hàng không

TTO - Theo nghị định mới, nhà đầu tư nước ngoài được tăng vốn điều lệ tại hãng hàng không có vốn đầu tư nước ngoài và không quy định hãng hàng không có khai thác quốc tế phải có mức vốn tối thiểu cao hơn hãng chỉ bay nội địa.

12:25

Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí: 'Không để tàu Trung Quốc muốn làm gì thì làm'

TTO - Chia sẻ này được viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí nêu trước cử tri quận 10, TP.HCM sáng 16-10, tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp Quốc hội.

10:34

Bình Dương tiếp tục dẫn đầu về thu hút đầu tư nước ngoài

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương thường xuyên đối thoại để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, trong bối cảnh nguồn vốn đầu tư tiếp tục tăng mạnh.

07:26

Cảnh báo chất lượng thu hút đầu tư nước ngoài

TTO - Số lượng dự án đầu tư nước ngoài tăng mạnh nhưng số vốn đăng ký lại giảm mạnh cho thấy quy mô đầu tư của các dự án đầu tư nước ngoài ngày càng nhỏ.

10:45

90% doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ báo 'có khách mới'

TTO - 42% doanh nghiệp tham gia "Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ năm 2019" do Sở Công thương TP.HCM tổ chức xác nhận "được yêu cầu báo giá" từ 269 cuộc tiếp xúc trực tiếp giữa doanh nghiệp nước ngoài với các nhà cung ứng phụ trợ.

10:56

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắn tin ủng hộ người nghèo

Sáng nay 4-9, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các thành viên Chính phủ đã nhắn tin ủng hộ người nghèo qua cổng nhắn tin Vì người nghèo 1408 và phát động nhân rộng phong trào này trong cả nước.