Tag:

Đô thị

07:21

Thủ tướng yêu cầu kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản

TTO - Nâng cao chất lượng quy hoạch xây dựng đảm bảo tính đồng bộ, kiểm soát chặt chẽ thị trường bất động sản, xây dựng hệ thống thông tin, dữ liệu về thị trường bất động sản và nhà ở...

11:35

Bình Phước tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp

TTO - Trước thực trạng tách thửa đất nông nghiệp diễn biến ngày càng phức tạp, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước mới đây đã yêu cầu các địa phương tạm dừng tiếp nhận hồ sơ tách thửa đất nông nghiệp.

09:23

Chỉnh trang đô thị từ cộng đồng

TTO - Việc mở rộng hẻm thành công ở quận 3, TP.HCM cho thấy một sự đồng thuận giữa chính quyền và người dân, giữa người dân với nhau và là một thành công lớn xét trên góc độ 'tham gia cộng đồng' giải quyết chuyện chung.

06:30

Lái 'Ong bão' khám bệnh đô thị

TTO - Cánh quạt quay vù vù, Stormbee cất cánh thẳng đứng lên trời. Lần đầu tại VN, thiết bị bay không người lái với khả năng dựng 3D công trình kiến trúc, giao thông, đô thị hoạt động...

09:17

Cảnh cáo phó Ban quản lý MAUR vì đi Mỹ không xin phép

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP.HCM vừa có quyết định cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Hoàng Như Cương - phó Ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR).

01:50

'Đất vàng' giữ làm công viên hay xây trung tâm thương mại?

TTO - Đó là một câu hỏi thường gặp ở các đô thị lớn: Nếu có mảnh "đất vàng" giữa lòng thành phố nên giữ làm công viên hay xây trung tâm thương mại? Bangkok đang bối rối với câu trả lời.

07:02

5 nỗi khổ chỉ người dân đô thị lớn mới hiểu

TTO - Thành phố lớn thường có cơ sở hạ tầng phát triển, cùng nhiều cơ hội về việc làm và học tập. Tuy nhiên, với người dân bình thường, sống ở thành phố cũng có nhiều điều khổ sở.

07:38

Chuyên gia đề xuất 'giải oan' cho nhà cao tầng nội ô

TTO - Tại hội thảo “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan với hệ thống hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn” tổ chức ở Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng nhà cao tầng trong nội ô là quy luật.