Tag:

Doanh nghiệp khởi nghiệp

Khởi nghiệp mô hình spin-off: Vì sao Việt Nam vẫn gặp khó?

Khởi nghiệp mô hình spin-off: Vì sao Việt Nam vẫn gặp khó?

TTO - Trong khi nhiều nước đưa ra chính sách để thúc đẩy phát triển mô hình spin-off thì tại Việt Nam, doanh nghiệp khởi nghiệp nói chung và đầu tư với mô hình này gặp không ít khó khăn.

07:48

Tặng 5 triệu đồng cho khách hàng mở mới tài khoản

HDBank vừa triển khai chương trình “Mở tài khoản mới - Nhận ví tiền - Ưu đãi phí”, tặng ngay 5 triệu đồng cho các doanh nghiệp mở mới tài khoản, áp dụng cho khách hàng mới năm 2019, khách hàng doanh nghiệp hiện hữu giới thiệu khách hàng doanh nghiệp.

11:14

Startup Việt được Google chọn vào vòng chung kết Demo Day Asia 2019

TTO - Dự án trường học trực tuyến cho trẻ em của startup Kyna vừa được Google chọn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham gia vòng chung kết của Demo Day Asia 2019.

07:25

Doanh nghiệp khởi nghiệp mất cả tháng xin giấy phép

TTO - Thủ tục đăng ký doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam hiện còn kéo dài, quỹ đầu tư Việt Nam có những khoản đầu tư nhưng quá trình xin giấy phép đầu tư mất cả tháng khiến cho việc đầu tư trở nên... mạo hiểm.

11:46

Meete đi cùng giấc mơ làm chủ

TTO - Du học từ lúc phổ thông, Nguyễn Cảnh Dương trở về, đi làm nửa năm rồi quyết định khởi nghiệp cùng hai người bạn của mình. Và dự án đầu thất bại chỉ sau 10 tháng chào đời.

07:20

Sẽ có đề án tăng trưởng kinh tế nhanh, bền vững

TTO - "Cùng với đề án trên, cần phải tập trung vào 4 trọng tâm tạo nền tảng phát triển bền vững cho nền kinh tế". Ông Nguyễn Văn Bình, trưởng Ban Kinh tế trung ương, cho biết trong cuộc trò chuyện đầu năm với Tuổi Trẻ.

09:31

Cải cách thủ tục, doanh nghiệp vẫn 'giữa muôn trùng vây'

TTO - Không chỉ bị 'hành' bởi các thủ tục hành chính rườm rà, thiếu linh hoạt, các doanh nghiệp khởi nghiệp còn cho rằng các rào cản về thủ tục này còn hạn chế sự phát triển của doanh nghiệp.

10:20

Khát vọng vươn lên của Bình Dương

Việc diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công bố về việc Bình Dương lọt vào danh sách 21 thành phố thông minh nhất của thế giới năm 2019 là một thông tin đáng chú ý.

09:41

Thi khởi nghiệp giành vé đi Thung lũng Silicon với cơ hội nhận đầu tư 1 triệu USD

TTO - "Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo công nghệ 4.0 - Innovative Technopreneur Contest" năm 2018 vừa được Bộ Khoa học và Công nghệ công bố với giải thưởng là tấm vé đến Thung lũng Silicon (Hoa Kỳ) dự cuộc thi Startup World Cup.