Tag:

Doanh nghiệp

Vĩnh Phúc: Không xét nghiệm COVID-19 cho 100% công nhân, doanh nghiệp sẽ bị đóng cửa

Vĩnh Phúc: Không xét nghiệm COVID-19 cho 100% công nhân, doanh nghiệp sẽ bị đóng cửa

TTO - Theo chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, nếu tỉnh không thực hiện các biện pháp có phần 'mạnh tay' thì có thể xảy ra sơ sẩy và dịch sẽ lây lan ra cộng đồng, lúc đó hậu quả rất khó lường.

10:18

Đừng để doanh nghiệp tự bơi

TTO - Chuyện ồn ào gạo ST25 chính chủ bị người khác đăng ký bảo hộ nhãn hiệu thương mại (trademark) độc quyền tại Mỹ chưa dứt thì lại xảy ra vụ việc tương tự tại Úc.

12:50

Nhiều 'đại gia' bất động sản báo lãi gấp đôi, gấp ba năm trước

TTO - Nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản công bố doanh thu tăng vọt, lãi ròng từ vài trăm tỉ đến hàng ngàn tỉ đồng chỉ trong quý đầu năm 2021.

11:31

Bắc Ninh phạt 2,2 tỉ đồng, đóng cửa sản xuất 9 tháng 6 cơ sở sản xuất ở làng nghề giấy Phong Khê

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định xử phạt 2,23 tỉ đồng và đình chỉ hoạt động 9 tháng đối với 6 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tại làng nghề giấy Phong Khê vì xả thải không đạt chuẩn ra môi trường.

10:12

Doanh nghiệp trực thuộc TP.HCM: Ngăn sai phạm bằng cách nào?

TTO - Nhằm ngăn ngừa vi phạm của tổng công ty, công ty trực thuộc, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã yêu cầu phải quán triệt, triển khai chỉ thị 28-CT/TU và Quy định số 3746-QĐ/TU của Ban thường vụ Thành ủy.

10:26

PCI 2020: Gần 45% doanh nghiệp phải 'lót tay' khi làm thủ tục

TTO - Trong 12.300 DN tham gia khảo sát về PCI 2020, có 44,9% doanh nghiệp cho biết phải trả chi phí không chính thức, phải "lót tay" cho cơ quan công quyền khi thực hiện các thủ tục hành chính về đầu tư kinh doanh.

10:36

Nước lớn ủng hộ, nước nhỏ sợ thuế doanh nghiệp tối thiểu

TTO - Đế xuất cùng áp mức thuế tối thiểu lên các doanh nghiệp do Mỹ khởi xướng nhận được sự ủng hộ của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và các nước lớn, song nhiều nước nhỏ lo ngại giảm sức hút đầu tư.

02:00

TRUNG NAM GROUP – 'Đầu tư bền vững – Xây dựng tương lai'

Tại Việt Nam, dịch Covid-19 đang tạo ra những ảnh hưởng nặng nề đến nhiều lĩnh vực đời sống, xã hội. Trong giai đoạn khó khăn chung của cả nước thì sự chung tay, giúp sức, hỗ trợ của các doanh nghiệp về cả vật chất, lẫn tinh thần chính là....

11:05

Cải cách không đồng đều

TTO - LTS: Về câu chuyện 'Ai lỡ nhịp nghị quyết 19 của Chính phủ' (Tuổi Trẻ ngày 16-3), ông Ngô Hải Phan, cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ), đã chia sẻ thêm với Tuổi Trẻ.