Tag:

Doanh nghiệp

Đại sứ Anh: Việt Nam là một đối tác quan trọng

Đại sứ Anh: Việt Nam là một đối tác quan trọng

TTO - Tại buổi tiếp đoàn các doanh nghiệp lớn của Anh và Việt Nam tại TP.HCM ngày 2-12, đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward khẳng định hai nước có nhiều tiềm năng hợp tác.

09:31

Công chức còn “nắn, nặn” DN để kiếm tiền

TTO - Luật, quy định đã có, nhưng nhiều công chức địa phương vẫn "con nai vàng ngơ ngác", cố tình không hiểu để "nắn, nặn" doanh nghiệp. Ông Nguyễn Văn Đệ có sự trao đổi thẳng thắn sau loạt bài "Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ" trên Tuổi Trẻ.

02:03

Thêm một địa chỉ tư vấn pháp luật cho doanh nghiệp ở phía Nam

TTO - Trung tâm Tư vấn pháp luật phía Nam đi vào hoạt động từ 9-11 để hỗ trợ doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phía Nam giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các quy định của pháp luật.

10:52

Nếu im lặng, mọi việc sẽ trì trệ: Doanh nghiệp gặp khó đủ đường

TTO - Không chỉ bị hành với một rừng thủ tục vô lý và chồng chéo, nhiều doanh nghiệp cho biết đã bị các cán bộ thi hành công vụ lợi dụng kẽ hở của thủ tục để nhũng nhiễu, trục lợi khiến doanh nghiệp gặp muôn vàn khó khăn.

11:37

Rộng cửa tương tác với người tiêu dùng Việt

TTO - Đặt mục tiêu kết nối doanh nghiệp tạo hệ sinh thái kinh doanh cùng phát triển sản xuất, phân phối hàng VN có thương hiệu cạnh tranh trong và ngoài nước, hệ thống phân phối hiện đại trong nước đứng trước nhiều cơ hội cũng như cạnh tranh khốc liệ

10:14

Cơ hội hợp tác từ “thành phố thông minh”

Đã có gần 400 khách mời là chủ tịch, giám đốc điều hành (CEO) các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới đăng ký tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-11 tại Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.

05:14

Doanh nghiệp châu Âu hào hứng, Việt Nam dè dặt với EVFTA

TTO - Gần như tất cả các doanh nghiệp châu Âu mong đợi Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) trong khi doanh nghiệp Việt Nam dè dặt hơn khi nói về lợi ích EVFTA mang lại.

04:04

'Kéo' doanh nghiệp tham gia đào tạo nghề

TTO - Các trường cần quan hệ hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp sẽ đảm bảo các hoạt động giáo dục nghề nghiệp hiệu quả và đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường.

07:00

Ngành thuế ráo riết đòi nợ doanh nghiệp

TTO - Tổng cục Thuế vừa yêu cầu các cục thuế tỉnh, thành phố thực hiện hàng loạt biện pháp nhằm đôn đốc đòi nợ thuế của các doanh nghiệp khi thời điểm “chốt sổ” thu ngân sách cuối năm đang đến gần.