Tag:

Doanh nghiệp

Tăng giá điện, xăng tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế

Tăng giá điện, xăng tiềm ẩn rủi ro cho nền kinh tế

TTO - Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhận định nền kinh tế đang tiềm ẩn các rủi ro và ảnh hưởng bất lợi đến ổn định và tăng trưởng như việc tăng giá điện, giá xăng dầu, giá dịch vụ y tế…

04:54

Nông dân, doanh nghiệp Mỹ lo lắng vì Trump tăng thuế với Trung Quốc

TTO - Tuy Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh Trung Quốc phải bị áp thuế vì phá vỡ cam kết trên bàn đàm phán, các chuyên gia lo ngại những loại thuế nhập khẩu này cuối cùng sẽ do người Mỹ gánh vác.

06:06

Ngân hàng nói thoáng, doanh nghiệp vẫn than

TTO - Câu chuyện tiếp cận vốn ngân hàng chưa bao giờ hết 'nóng'. Dù thời gian qua ngân hàng đã tháo gỡ hàng loạt thủ tục, doanh nghiệp vẫn cho rằng còn nhiều rào cản, trong khi có vốn có thể thúc đẩy sản xuất, tăng việc làm.

12:45

Chuyên gia hiến kế doanh nghiệp tìm vốn qua thị trường vốn

TTO - Sức ép đối với ngân hàng là rất lớn khi thị trường vốn chưa phát triển. Hầu hết doanh nghiệp chưa có thói quen xây dựng chiến lược sử dụng vốn trung dài hạn mà cứ cần vốn là nghĩ đến đi vay ngân hàng mà chưa quen đi phát hành trái phiếu.

12:21

30 doanh nghiệp quanh Notre Dame chưa dám mở cửa vì lo ngại

TTO - Vụ cháy Nhà thờ Đức Bà Paris (Notre Dame de Paris) đã phủ bóng đen lên công việc làm ăn của khoảng 30 doanh nghiệp trong khu vực khi họ không thể mở cửa buôn bán do lo ngại nguy sơ sụp đổ từ nhà thờ.

03:25

Nhiều doanh nghiệp đã 'tay không bắt giặc' lại lười đầu tư

TTO - Trên thực tế, có không ít doanh nghiệp "tay không bắt giặc", không sẵn sàng trả tiền và lười đầu tư vào phát triển sản phẩm mới, nhưng lại muốn có nhiều khách hàng.

09:34

Chớ đánh đổi thương hiệu lấy view

TTO - Bồ câu đi với quạ, lông chim màu trắng nhưng tim nó đã thành đen. Tương tự như vậy, trong quảng cáo, tiếp thị, một thương hiệu danh giá bị đặt sai chỗ sẽ gây nên hình ảnh tiêu cực cho doanh nghiệp và tổn thất về hình ảnh, kinh tế...

03:00

Doanh nghiệp châu Á chật vật giữ người tài vì ô nhiễm không khí

TTO - Từ việc cho nghỉ làm vì khói bụi đến những khoản thưởng thêm vì ô nhiễm, nhiều doanh nghiệp châu Á đang cam kết tăng thêm phúc lợi nhằm giữ chân các lãnh đạo tài năng của họ ở lại châu lục này.

08:50

Nông dân tham gia bán điện cho EVN

TTO - Hơn 10.000 hộ nông dân ở Phú Yên đang bán mía giá cao hơn thị trường 100.000 đồng/tấn. Đó là nhờ tiền bán điện sinh khối được doanh nghiệp chia lại.