Tag:

Doanh nhân trẻ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với người trẻ khởi nghiệp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đối thoại với người trẻ khởi nghiệp

TTO - Chiều 29-11, tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp 2018 ở TP Đà Nẵng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trực tiếp chủ trì đối thoại với thanh niên, sinh viên, các nhà đầu tư… về khởi nghiệp.

01:41

Nữ doanh nhân của thực phẩm sạch

TTO - Ở một đất nước hơn 1,3 tỉ dân như Trung Quốc, Matilda Ho thấy sự vội vàng trong cung ứng thực phẩm dẫn tới hậu quả khôn lường, và cô muốn thay đổi điều đó.

02:20

Kiếm bạc tỉ nhờ ứng dụng mua bán đồ xài rồi

TTO - Có lẽ hiếm doanh nhân nào dám khởi nghiệp từ một ý tưởng khá nhiều rủi ro như anh Yusuke Mitsumoto: trả tiền trước để mua đồ cũ rồi trông cậy vào chữ tín của người bán hàng.

11:29

Tỉ phú Jack Ma: Kêu ca sẽ không bao giờ có cơ hội

TTO - Dù 17h ngày 6-11, chương trình Đối thoại cùng Jack Ma mới bắt đầu, nhưng nhiều sinh viên, bạn trẻ đã có mặt từ rất sớm để chờ tham dự. Khán phòng Trung tâm hội nghị quốc gia kín chỗ ngồi, trong đó chủ yếu là các bạn trẻ.

11:50

Khi khoa học xã hội đào tạo doanh nhân

TTCT - Một chương trình đào tạo kinh doanh của Canada đang đưa văn học, triết học và khoa học xã hội vào giáo án với hi vọng sẽ giúp phát triển cả những lĩnh vực học thuật này lẫn tương lai nghề nghiệp của sinh viên.

01:20

Doanh nhân: học cả cuộc đời!

TTO - Tôi là doanh nhân và tôi yêu công việc của mình. Mỗi ngày trôi qua, tôi đều tự hỏi: Ngày hôm nay, mình đã học được điều gì. Có những điều hết sức giản đơn nhưng ngẫm lại rất thấm thía.

11:04

ASEAN vinh danh doanh nhân trẻ Việt thay đổi cộng đồng

TTO - Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) vinh dự đại diện cho doanh nhân trẻ Việt Nam nhận giải thưởng Doanh nghiệp xã hội ASEAN 2017.

01:27

Khởi nghiệp thành công từ 'một bán - một tặng'

TTO - ​Hơn 10 năm trước, chàng doanh nhân trẻ Blacke Mycoskie khởi tạo thương hiệu giày “TOMS” với tuyên bố cứ mỗi đôi giày bán được, công ty anh sẽ dành tặng một đôi giày cho một trẻ em nghèo và đã thành công.

10:34

​Vinh danh doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017

TTO - Các doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2017 đã tạo ra doanh thu 2016 là 3.457 tỉ đồng, lợi nhuận 191 tỉ, giải quyết việc làm cho 6.920 lao động.