Tag:

FDI

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài: Xóa ưu đãi tràn lan

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài: Xóa ưu đãi tràn lan

TTO - Tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp khối FDI được miễn giảm, ưu đãi có năm vượt 35.357 tỉ đồng. Trong khi đó, hơn một nửa số doanh nghiệp có vốn ngoại bị lỗ trong khi vẫn mở rộng sản xuất...

03:21

Harley Davidson tính rời Trung Quốc để né chiến tranh thương mại

TTO - Harley Davidson, hãng mô tô nổi tiếng của Mỹ, dự tính sẽ chuyển nhà máy từ Trung Quốc qua Thái Lan, động thái được cho là để né cuộc cuộc chiến tranh thương mại - Mỹ - Trung.

05:15

Samsung phải dùng nhiều nhà cung ứng ngoại vì doanh nghiệp Việt yếu

TTO - Samsung của Hàn Quốc sẽ đưa 200 nhà cung ứng từ nước ngoài vào Việt Nam để cung ứng cho doanh nghiệp này "là cơ hội cũng như nỗi buồn của Việt Nam", theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

12:49

Doanh nghiệp FDI hưởng quá nhiều ưu đãi nhưng đóng góp thế nào?

TTO - "Lợi nhuận của các doanh nghiệp FDI được hưởng rất lớn, nhưng ai chứng minh được sự đóng góp của họ đã tương xứng chưa", đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đặt câu hỏi.

05:31

Vốn từ Hàn Quốc đang bỏ Trung Quốc đến Việt Nam

TTO - Doanh nghiệp Hàn Quốc đang chuyển hướng đầu tư từ Trung Quốc sang Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đến Việt Nam du lịch và làm việc ngày một đông đảo.

07:00

Hàn Quốc tiếp tục top 1 đầu tư vào Việt Nam

TTO - Xu hướng mua cổ phần, góp vốn của nhà đầu tư nước ngoài tăng mạnh hơn 120% trong quý 1-2018 đã không kéo nổi tổng lượng vốn ngoại cam kết vào Việt Nam tăng lên so với cùng kỳ.

09:22

Bình Dương hợp tác Nhật Bản phát triển hạ tầng công nghệ

TTO - Một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn của Nhật Bản sẽ hợp tác với Bình Dương để phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông, làm nền tảng để phát triển "thành phố thông minh".

09:15

Vốn ngoại ồ ạt vào bất động sản, giá nhà có 'thay máu?

TTO - Hai tháng có 7.000 tỉ đồng vốn ngoại chảy vào bất động sản. Cuộc cạnh tranh trên thị trường nhà đất liệu có dẫn đến “thay máu” về sản phẩm, giá cả...?

02:32

Khối FDI có lợi nhuận cao nhất nhưng đóng ngân sách ít nhất

TTO - Dù hưởng nhiều ưu đãi nhưng doanh thu cũng như đóng góp vào ngân sách nhà nước của doanh nghiệp FDI lại khá khiêm tốn.