Tag:

FDI

South China Morning Post: ASEAN có thể học hỏi Việt Nam cách thu hút FDI

South China Morning Post: ASEAN có thể học hỏi Việt Nam cách thu hút FDI

TTO - Việt Nam được đánh giá cao nhờ những thành công trong việc thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) và có thể xem là tấm gương để các quốc gia Đông Nam Á tham khảo, theo báo South China Morning Post.

04:21

15 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam 'gây sốc' nhiều nước lân cận

TTO - Việc 15 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam 'gây sốc' cho nhiều quốc gia lân cận. Do đó, nhiều nước khác sẽ quyết tâm để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn FDI trong thời gian tới.

04:14

'Thời điểm thuận lợi cho Việt Nam thu hút có chọn lọc dòng vốn FDI'

TTO - Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định như vậy khi chủ trì cuộc họp tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài do ông làm tổ trưởng ngày 23-7.

02:38

FDI vào các nền kinh tế đang phát triển châu Á sẽ giảm 30-45% năm nay

TTO - Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tại các nền kinh tế đang phát triển của châu Á sẽ giảm khoảng 30-45% trong năm nay vì đại dịch COVID-19, theo Báo cáo đầu tư thế giới thường niên của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

09:53

Đừng đẩy việc lên Thủ tướng

TTO - Dòng vốn FDI đang dịch chuyển, VN là một trong những đích đến. Nhưng từ tiềm năng đến việc được chọn là bài toán lợi ích được các nhà đầu tư cân đong chi li và thực dụng. Muốn khách đến, nhà phải thông thoáng.

09:54

Cần thiết kế lại cuộc chơi thu hút vốn FDI

TTO - Trật tự kinh tế thế giới đang thay đổi, nếu VN không có gì đặc biệt, không có gì mới hoặc chỉ đưa ra những cải cách mang tính chất tiệm tiến hiện nay thì chỉ nhận được những "rơi vãi" trong làn sóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc hiện nay.

09:27

Cần giảm thủ tục 'xin - cho', tránh 'muốn đầu tư phải chạy ra Thủ tướng'

TTO - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM) góp ý dự thảo Luật đầu tư sửa đổi, trong đó có quy định dự án vốn từ 10.000 tỉ đồng phải trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

08:28

Làm gì để đón sóng chuyển dịch FDI?

TTO - Các "ông lớn" Apple, Foxconn... đang rục rịch chuyển chuỗi sản xuất. Các lãnh đạo, chuyên gia chia sẻ với Tuổi Trẻ, từ cách đã làm cũng như thay đổi quy định số vốn 10.000 tỉ đồng phải trình Thủ tướng trong dự thảo Luật đầu tư sửa đổi.

08:01

Giá USD bất ngờ giảm mạnh

TTO - Tăng đến mức 23.620 đồng/USD cuối tháng 4, tuy nhiên hôm nay 19-5, giá bán USD tại ngân hàng đã giảm hơn 200 đồng/USD. Giá bán USD tại thị trường tự do còn thấp hơn giá ngân hàng. Vì sao?