Tag:

FDI

11:39

Khối FDI chiếm tỉ trọng lớn thu ngân sách nhiều tỉnh

TTO - Đóng góp ngân sách của doanh nghiệp FDI ở Vĩnh Phúc chiếm 93,5%, Bắc Ninh 72%, Đồng Nai 63%, Bình Dương 50%...

11:50

Mở nút thắt đón 'đại bàng' - Kỳ1: Chật chội, muốn 'bay' không dễ

TTO - Ấn Độ tung 5,5 tỉ USD thu hút một số doanh nghiệp lớn, trong đó có Samsung. VN đã có tổ công tác đặc biệt thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Nhưng còn nhiều việc phải gỡ để có thể đón sự chuyển dịch dòng vốn FDI.

04:21

15 doanh nghiệp Nhật đầu tư vào Việt Nam 'gây sốc' nhiều nước lân cận

TTO - Việc 15 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam 'gây sốc' cho nhiều quốc gia lân cận. Do đó, nhiều nước khác sẽ quyết tâm để nâng cao năng lực cạnh tranh thu hút dòng vốn FDI trong thời gian tới.

04:14

'Thời điểm thuận lợi cho Việt Nam thu hút có chọn lọc dòng vốn FDI'

TTO - Phó thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định như vậy khi chủ trì cuộc họp tổ công tác thúc đẩy hợp tác đầu tư nước ngoài do ông làm tổ trưởng ngày 23-7.

02:38

FDI vào các nền kinh tế đang phát triển châu Á sẽ giảm 30-45% năm nay

TTO - Đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tại các nền kinh tế đang phát triển của châu Á sẽ giảm khoảng 30-45% trong năm nay vì đại dịch COVID-19, theo Báo cáo đầu tư thế giới thường niên của Liên Hiệp Quốc (LHQ).

09:53

Đừng đẩy việc lên Thủ tướng

TTO - Dòng vốn FDI đang dịch chuyển, VN là một trong những đích đến. Nhưng từ tiềm năng đến việc được chọn là bài toán lợi ích được các nhà đầu tư cân đong chi li và thực dụng. Muốn khách đến, nhà phải thông thoáng.

09:54

Cần thiết kế lại cuộc chơi thu hút vốn FDI

TTO - Trật tự kinh tế thế giới đang thay đổi, nếu VN không có gì đặc biệt, không có gì mới hoặc chỉ đưa ra những cải cách mang tính chất tiệm tiến hiện nay thì chỉ nhận được những "rơi vãi" trong làn sóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc hiện nay.

09:27

Cần giảm thủ tục 'xin - cho', tránh 'muốn đầu tư phải chạy ra Thủ tướng'

TTO - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM) góp ý dự thảo Luật đầu tư sửa đổi, trong đó có quy định dự án vốn từ 10.000 tỉ đồng phải trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.