Tag:

FDI

Tạo giá trị gia tăng nội địa, dùng công nghệ mới được hưởng ưu đãi đầu tư FDI

Tạo giá trị gia tăng nội địa, dùng công nghệ mới được hưởng ưu đãi đầu tư FDI

TTO - Bộ Kế hoạch và đầu tư đưa nội dung trên vào dự thảo nghị quyết về chương trình hành động của Chính phủ thực hiện nghị quyết số 50-NQ/TW/2019 của Bộ Chính trị về thu hút đầu tư nước ngoài.

12:25

Vốn từ Trung Quốc vào Việt Nam tăng đột biến

TTO - Sáu tháng đầu năm nay, vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài (FDI) tiếp tục đổ vào Việt Nam, đáng chú ý là vốn từ Trung Quốc đại lục và Hong Kong tăng 30% so với cùng kỳ năm 2018 và tăng gấp đôi cùng kỳ năm 2017.

08:53

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài: Xóa ưu đãi tràn lan

TTO - Tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp khối FDI được miễn giảm, ưu đãi có năm vượt 35.357 tỉ đồng. Trong khi đó, hơn một nửa số doanh nghiệp có vốn ngoại bị lỗ trong khi vẫn mở rộng sản xuất...

11:11

Doanh nghiệp tư nhân Việt Nam "chậm lớn và khó lớn"

TTO - Dù được xem là động lực phát triển quan trọng của nền kinh tế nhưng khối doanh nghiệp tư nhân chỉ đóng góp chưa đến 10% GDP sau 30 năm đổi mới.

05:06

Chính phủ sẽ trình Bộ Chính trị nghị quyết thu hút đầu tư nước ngoài

TTO - Tính hết năm 2018, Việt Nam có gần 27.400 dự án FDI đang hoạt động, đến từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đầu tư cam kết tới 340 tỉ USD, trong đó đã thực hiện hơn 191 tỉ USD.

07:36

800 doanh nhân tìm cơ hội hợp tác từ Bình Dương

TTO - Khoảng 800 doanh nhân quốc tế và trong nước đã tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) diễn ra tại thành phố mới Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư để phát triển kinh tế.

03:21

Harley Davidson tính rời Trung Quốc để né chiến tranh thương mại

TTO - Harley Davidson, hãng mô tô nổi tiếng của Mỹ, dự tính sẽ chuyển nhà máy từ Trung Quốc qua Thái Lan, động thái được cho là để né cuộc cuộc chiến tranh thương mại - Mỹ - Trung.

05:15

Samsung phải dùng nhiều nhà cung ứng ngoại vì doanh nghiệp Việt yếu

TTO - Samsung của Hàn Quốc sẽ đưa 200 nhà cung ứng từ nước ngoài vào Việt Nam để cung ứng cho doanh nghiệp này "là cơ hội cũng như nỗi buồn của Việt Nam", theo Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc.

12:49

Doanh nghiệp FDI hưởng quá nhiều ưu đãi nhưng đóng góp thế nào?

TTO - "Lợi nhuận của các doanh nghiệp FDI được hưởng rất lớn, nhưng ai chứng minh được sự đóng góp của họ đã tương xứng chưa", đại biểu Trương Trọng Nghĩa (TP.HCM) đặt câu hỏi.