Tag:

Giao thông

PGS.TS Trần Hoàng Ngân: Giao thông thiếu kết nối làm đội chi phí logistics

PGS.TS Trần Hoàng Ngân: Giao thông thiếu kết nối làm đội chi phí logistics

TTO - Theo viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, TP đang gặp nhiều thách thức, đó là hạ tầng giao thông thiếu kết nối, chưa đáp ứng đủ nhu cầu mà còn tắc nghẽn, thiếu đồng bộ, làm tăng chi phí về logistics của các doanh nghiệp.

11:28

Thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM: Cần tính toán kỹ cách thực hiện

TTO - Xung quanh chủ trương thu phí ôtô vào trung tâm TP.HCM đang thu hút sự quan tâm của dư luận, Tuổi Trẻ ghi nhận một số ý kiến góp ý thêm cho việc triển khai thực hiện.

11:27

Thấy rồi, sửa không?

TTO - Khi vá các lỗ hổng, chuyện tình - lý phải được cân nhắc để có cách sửa chữa tốt nhất, trong đó lý vẫn phải đặt lên trên, vì lợi ích chung cả cộng đồng. Thấy rồi, phải sửa, dù biết đau, vất vả nhưng tất cả nên chung tay cùng với Nhà nước.

09:38

Cải thiện giao thông: Không còn đường lùi!

TTO - Đây là chia sẻ của Trưởng phòng quản lý vận tải đường bộ Sở GTVT TP.HCM về đề án 'Tăng cường vận tải hành khách công cộng kết hợp kiểm soát sử dụng phương tiện cơ giới cá nhân tham gia giao thông trên địa bàn TP'.

08:10

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường ở Lai Châu tê liệt

TTO - Mưa lớn kéo dài từ ngày 10 đến 12-7 tại tỉnh Lai Châu gây thiệt hại về sản xuất, nhà cửa của người dân và cơ sở hạ tầng. Đặc biệt, hàng loạt tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn bị sạt lở khiến giao thông tê liệt.

01:32

Lộ thông, tài mới thông

TTO - Có lẽ người sống trong khu vực, đặc biệt là giới làm ăn, đều nhận xét giao thông giữa TP.HCM với Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu quá tệ! Rộng ra, Long An - cửa ngõ về ĐBSCL với 13 tỉnh, là vựa nông sản nhiều tỉ USD - cũng không khá hơn.

08:08

Đổi hình thức đầu tư để 'giải cứu' các dự án giao thông đang bị nghẽn ở Nam bộ

TTO - Một số dự án cao tốc kết nối vùng Đông Nam Bộ - TP.HCM và Tây Nam Bộ đã được khởi công hoặc chuẩn bị làm, nhưng do vướng mắc hình thức đầu tư, nguồn vốn nên bị chậm tiến độ.

01:47

TP.HCM: Cao ốc quá nhiều, giao thông 'chạy' theo không kịp

TTO - Đó là thực tế được nhiều đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM nêu lên trong buổi giám sát việc thực hiện Luật giao thông đường bộ trên địa bàn TP giai đoạn 2016 - 2019.

10:27

Cơ hội để giao thông phục hồi từ những ngày nghỉ lễ

TTO - Chiều 30-4, không khí ở các bến xe lớn tại TP.HCM tiếp tục nhộn nhịp, hối hả, hàng ngàn hành khách mua vé từ TP.HCM đi về các tỉnh nghỉ lễ sau khi thông tin Việt Nam đã cơ bản khống chế được dịch COVID-19, xe liên tỉnh được phép chạy 100%.