Tag:

Hạ tầng giao thông

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cao tốc nối TP.HCM - Đồng bằng sông Cửu Long đúng là quá chậm

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cao tốc nối TP.HCM - Đồng bằng sông Cửu Long đúng là quá chậm

TTO - Tiếp xúc cử tri quận Cái Răng (TP Cần Thơ), Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi lãnh đạo các địa phương chủ động trong việc phát triển ở địa phương. Thủ tướng cho rằng không tự ti vì cái nghèo mà không vươn lên.

05:24

Thủ tướng: Phải làm cho Cái Mép - Thị Vải trở thành cảng biển hiện đại

TTO - Ngày 20-3, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về nội dung phát triển cảng biển và kết nối hạ tầng giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải làm sao để Cái Mép - Thị Vải trở thành cảng biển hiện đại.

09:23

Dự án đường vành đai ở TP.HCM, Hà Nội: Khi nào 'hồi sinh'?

TTO - Một số dự án đường vành đai tại TP.HCM, Hà Nội có ý nghĩa rất quan trọng để cải thiện hạ tầng giao thông, kết nối các vùng, phát triển kinh tế - xã hội. Thế nhưng những con đường này mãi nằm im, chưa hoàn thành.

08:08

Chủ động làm đường 'đón' sân bay

TTO - Dự án sân bay Long Thành đã chính thức được khởi công. Để kéo dài hiệu quả của dự án này, các tỉnh thành khu vực phía Nam, đặc biệt là vùng Đông Nam Bộ, đang đề xuất thực hiện nhiều tuyến đường nhằm đón đầu, kết nối với sân bay.

07:01

‘Đến năm 2025 phải nối được toàn bộ tuyến cao tốc từ Lạng Sơn đến Cà Mau’

TTO - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh điều này khi chủ trì hội nghị toàn quốc của ngành.

01:44

TP.HCM chờ Bộ Giao thông vận tải chủ trì họp đẩy nhanh 4 tuyến đường quan trọng

TTO - Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã kiến nghị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chủ trì cuộc họp về kết nối hạ tầng giao thông liên vùng để sớm có giải pháp triển khai nhanh các tuyến đường quan trọng.

08:35

Cần hơn 41.000 tỉ đồng để xây dựng TP Thủ Đức trong 5 năm đầu

TTO - Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM trình UBND TP dự thảo đề án xây dựng TP Thủ Đức trong 5 năm đầu tiên với kinh phí lên đến hơn 41.000 tỉ đồng.

03:03

Thất bại BOT giao thông thì không thể phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhận định nhu cầu vốn đầu tư vào hạ tầng giao thông trong 10 năm tới rất lớn, nếu thất bại BOT giao thông thì không thể thực hiện mục tiêu phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng theo chiến lược.

02:00

Xoay trục đầu tư về khu Đông thành phố

Nhờ sự quan tâm cũng như xu hướng đô thị hoá mạnh mẽ mà khu Đông nghiễm nhiên trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản.