Tag:

Hạ tầng

Ông Biden muốn lấy 2.000 tỉ USD từ giới nhà giàu để giải cứu kinh tế

Ông Biden muốn lấy 2.000 tỉ USD từ giới nhà giàu để giải cứu kinh tế

TTO - Tổng thống Mỹ Joe Biden đề xuất gói đầu tư khổng lồ vào hạ tầng nhằm chấn chỉnh lại nền kinh tế lớn nhất thế giới và đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc. Ông cho biết sẽ bắt các công ty lớn và giới nhà giàu chi trả cho số tiền này.

03:34

Đề xuất 38 dự án giao thông có vốn hơn 4 tỉ USD ở Đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Với phương châm 'thuận thiên' để phát triển, trong 5 năm tới, Chính phủ xem xét hỗ trợ ngân sách 1 tỉ USD cho Đồng bằng sông Cửu Long. Bộ Giao thông vận tải đề xuất chủ trương đầu tư 38 dự án giao thông với tổng vốn hơn 4 tỉ USD.

10:05

Kết nối Đông Nam Bộ: 'Tỉnh này tăng trưởng, tỉnh khác cũng vui'

TTO - Hội thảo khai mạc sáng 22-11 tại Vũng Tàu, do báo Tuổi Trẻ, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM và Cổng thông tin điện tử Chính phủ tổ chức.

06:35

Lãnh đạo Bình Dương nghe doanh nghiệp 'hiến kế': cần tiếp tục đột phá về hạ tầng

TTO - Sau khi tổ chức thành công đại hội Đảng bộ tỉnh, các lãnh đạo Bình Dương đã gặp mặt để lắng nghe ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp góp ý về các giải pháp phát triển.

03:42

Ngắm Sài Gòn - thành phố hoa lệ bên những dòng sông

TTO - Sài Gòn - TPHCM từng một thời tấp nập cảnh trên bến dưới thuyền vì có nhiều con sông, lắm kinh rạch như sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Soài Rạp, sông Lòng Tàu, kinh Tàu Hủ, Kinh Tẻ, rạch Bến Nghé, Thị Nghè...

03:44

Cần một tuyến đường sắt để giải cứu cảng Cái Mép - Thị Vải?

TTO - Các cảng biển lớn trên thế giới phải là đầu mối giao thông kết nối với các loại hình vận tải khác để tối ưu hóa vận chuyển hàng hóa, trong khi Cái Mép - Thị Vải của vùng Đông Nam Bộ hiện nay chỉ mới có đường bộ mà chưa có đường sắt.

11:49

Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu: Mau với chứ. Vội vàng lên với chứ!

TTO - Hơn 10 năm hình thành trên giấy, đến nay dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu mới ở giai đoạn lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi đầu tư. Còn phải bao lâu nữa mới khởi công và thông xe?

09:52

Vì sao một container từ TP.HCM xuống Vũng Tàu đắt hơn đi Singapore?

TTO - Từ Nhơn Trạch về Cái Mép chỉ 40km nhưng phí vận chuyển một container đến 4,3 triệu đồng, trong khi từ Nhơn Trạch về Cát Lái dài 80km chỉ 3,3 triệu đồng. Hay từ TP.HCM đi Vũng Tàu chưa đầy 150km nhưng tốn hơn đi Singapore? Vì sao?

02:48

Khu Nam Sài Gòn phát triển đột phá nhờ cú hích hạ tầng

Trước sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng của khu vực Nam Sài Gòn, nhiều nhà đầu tư cũng như người dân đổ về khu vực này khiến hạ tầng giao thông nơi đây trở nên chưa đủ đáp ứng. Điều này đòi hỏi hạ tầng phải sớm được đồng bộ.