Tag:

Hạ tầng

Ngắm Sài Gòn - thành phố hoa lệ bên những dòng sông

Ngắm Sài Gòn - thành phố hoa lệ bên những dòng sông

TTO - Sài Gòn - TPHCM từng một thời tấp nập cảnh trên bến dưới thuyền vì có nhiều con sông, lắm kinh rạch như sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Soài Rạp, sông Lòng Tàu, kinh Tàu Hủ, Kinh Tẻ, rạch Bến Nghé, Thị Nghè...

02:48

Khu Nam Sài Gòn phát triển đột phá nhờ cú hích hạ tầng

Trước sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh chóng của khu vực Nam Sài Gòn, nhiều nhà đầu tư cũng như người dân đổ về khu vực này khiến hạ tầng giao thông nơi đây trở nên chưa đủ đáp ứng. Điều này đòi hỏi hạ tầng phải sớm được đồng bộ.

11:16

Đừng chùn tay trước 'thế lưỡng nan'

TTO - 'Nỗi sợ BOT' đang có thể làm nhiều đại biểu 'chùn tay'. Nhưng PPP không chỉ là BOT, còn nhiều hình thức hợp đồng khác để tận dụng ưu thế của tư nhân.

10:01

Tăng tốc xây hạ tầng, cách nào?

TTO - Nguồn vốn ngân sách hạn hẹp, vốn nhà đầu tư tham gia không nhiều, chậm trễ mặt bằng... là những nguyên nhân đang làm chậm tiến độ của nhiều dự án giao thông TP.HCM, nơi mỗi năm nạn kẹt xe tại TP này làm thiệt hại hàng tỉ USD.

03:25

Ai cũng sốt ruột phát triển sân bay nhưng 'anh cơ chế cứ đủng đỉnh'

TTO - “Hiện nay Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, doanh nghiệp và toàn xã hội đều sốt ruột để phát triển hạ tầng cảng hàng không nhưng chỉ có anh cơ chế cứ đủng đà, đủng đỉnh”.

10:02

Ồ ạt gom đất vườn rồi phân lô, làm hạ tầng

TTO - Thời gian qua, một số người dân đã đến xã Tam Vinh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) thu mua những lô đất ở, đất vườn ở đây rồi san ủi, phân thành những lô nhỏ làm hạ tầng giao thông thành những khu dân cư thu nhỏ.

07:58

Bất động sản đến thời cạnh tranh bằng hạ tầng dịch vụ

TTO - Người đầu tư bất động sản ngày càng e ngại các dự án bánh vẽ và quan tâm nhiều hơn đến những dự án có những hạ tầng dịch vụ đã triển khai và uy tín của chủ đầu tư.

10:49

Hai mặt của dòng tiền Trung Quốc ở các nước đang phát triển

TTO - Hiện tượng Trung Quốc vung tiền đổ vào hạ tầng ở các nước đang phát triển trong hơn 2 thập niên qua được các chuyên gia quốc tế đánh giá có những tác động trái chiều, tích cực lẫn tiêu cực.

07:38

Chuyên gia đề xuất 'giải oan' cho nhà cao tầng nội ô

TTO - Tại hội thảo “Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan với hệ thống hạ tầng đô thị tại các thành phố lớn” tổ chức ở Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc xây dựng nhà cao tầng trong nội ô là quy luật.