Chủ đề:

Hộ khẩu

Trường hợp nào bị xóa đăng ký hộ khẩu?

Trường hợp nào bị xóa đăng ký hộ khẩu?

TTO - Dự kiến, từ ngày 1-7, công dân vắng mặt tại nơi đăng ký thường trú (ĐKTT) trên 12 tháng liên tục nhưng không khai báo tạm vắng hoặc đăng ký tạm trú ở nơi khác sẽ bị xóa thông tin về ĐKTT trên cơ sở dữ liệu quốc gia về cư trú.

09:50

Số hóa dữ liệu nhưng không nên thu hồi sổ hộ khẩu giấy, được không?

TTO - Nhiều người dân hoan nghênh việc số hóa dữ liệu công dân vì giúp họ giảm bớt phiền hà, tuy nhiên rất nhiều người đề nghị không nên thu hồi sổ hộ khẩu giấy...

06:10

Sổ hộ khẩu nào thu hồi từ 1-7? Người dân đang lo gì?

TTO - Từ 1-7, khi người dân thay đổi thông tin về cư trú, cơ quan chức năng sẽ thu hồi sổ hộ khẩu và cập nhật thông tin mới vào hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia.

12:00

Từ 1-7: Thu hồi sổ hộ khẩu khi công dân thay đổi thông tin

TTO - Từ 1-7, khi công dân thay đổi thông tin về cư trú thì cơ quan đăng ký cư trú sẽ thu hồi sổ hộ khẩu, sổ tạm trú và thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú.

12:05

Người có tên trong hộ khẩu có quyền sở hữu nhà hay không?

TTO - Vợ chồng tôi có hai đứa con, cả hai hiện ở riêng nhưng con lớn có hộ khẩu riêng, con thứ thì hộ khẩu vẫn chung với vợ chồng tôi diện tạm trú.

10:26

Dân xóm trọ ngóng ngày bỏ sổ hộ khẩu

TTO - Quốc hội tán thành bỏ sổ hộ khẩu từ năm 2023 khiến người dân vui mừng. Nhưng hiểu sao cho đúng về vai trò, ý nghĩa của hộ khẩu vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người ở xóm trọ nơi tôi đang sống.

08:37

'Khai tử' sổ hộ khẩu từ năm 2023

TTO - Chiều 13-11, Quốc hội bấm nút thông qua Luật cư trú (sửa đổi) với 93,1% đại biểu tán thành và có hiệu lực thi hành từ 1-7-2021, trong đó quyết định “khai tử” sổ hộ khẩu giấy từ đầu năm 2023, chuyển sang sử dụng số định danh cá nhân.

07:04

Đọc báo cùng bạn 14-11: 'Khai tử' sổ hộ khẩu từ năm 2023

TTO - Chương trình còn có nhiều thông tin đáng chú ý: Nguy cơ dịch xâm nhập cao từ người nhập cảnh; Cần Thơ cần 20 tỉ đồng khắc phục đường “tan nát” do ngập; Không được chủ quan trước và sau bão số 13; Niềm tin vào nền kinh tế VN được khôi phục…

03:58

'Khai tử' sổ hộ khẩu từ năm 2023, hạn chế thông tin cư trú làm điều kiện thủ tục hành chính

TTO - Người dân sẽ tiếp tục được sử dụng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú cho đến hết ngày 31-12-2022 để tránh phát sinh thêm thủ tục hành chính khi luật mới có hiệu lực thi hành.