Tag:

Hợp tác kinh tế

Tây Ninh dẫn đầu cả nước về tổng giá trị đầu tư của Trung Quốc?

Tây Ninh dẫn đầu cả nước về tổng giá trị đầu tư của Trung Quốc?

TTO - Tính tới tháng 11-2018, Tây Ninh là tỉnh dẫn đầu cả nước về tổng giá trị đầu tư từ Trung Quốc, đạt trên 2,5 tỉ USD, mặc dù tổng số dự án tại tỉnh này khá khiêm tốn so với các địa phương khác như Hà Nội, Bình Dương,...

10:14

Cơ hội hợp tác từ “thành phố thông minh”

Đã có gần 400 khách mời là chủ tịch, giám đốc điều hành (CEO) các tập đoàn, doanh nghiệp trên thế giới đăng ký tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 27-11 tại Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.

11:34

Ông Kim Jong Un rầy la công nhân nhà máy dệt

TTO - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã uốn nắn các công nhân vì không làm việc đủ chăm trong suốt chuyến thăm các nhà máy dệt dạo gần đây của ông tại một thị trấn biên giới tây bắc.

04:48

Bộ Công Thương và Samsung hợp tác đào tạo 200 chuyên gia tư vấn

Chương trình sẽ kéo dài trong 2 năm 2018 - 2019 với 8 khóa học, mỗi khóa học bao gồm 4 tuần đào tạo lý thuyết và 8 tuần thực hành tại doanh nghiệp nội địa.

08:57

Thủ tướng: Bề mặt ổn định nhưng bên trong vẫn có sóng ngầm

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ tình hình an ninh trên các vùng biển ở khu vực tuy bề mặt ổn định nhưng bên trong vẫn có sóng ngầm, còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây bất ổn.

11:53

Anh can dự vào Biển Đông để làm gì?

TTO - Đã xuất hiện những động thái bất ngờ của Anh được cho là “thách thức các tuyên bố chủ quyền” của Trung Quốc. Nhưng liệu nó sẽ đi đến đâu?

09:59

Nóng hôi hổi trên dòng Mekong

TTO - Các nhà lãnh đạo sáu nước chia sẻ dòng Mekong sẽ họp mặt vào ngày 10-1 để bàn về kế hoạch 5 năm (2018 - 2022) đối với các dự án phát triển dòng sông và nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong năm 2018.

01:27

Việt Nam - Hàn Quốc: Từ cựu thù thành đối tác chiến lược

TTO - Hôm nay (22-12), vừa tròn một phần tư thế kỷ kể từ ngày nước ta và Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao ở cấp đại sứ.

07:01

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa TP.Osaka và TP.HCM

TTO - Chủ tịch UBND TP. HCM Nguyễn Thành Phong – cho biết TP.HCM sẽ thúc đẩy mối quan hệ hợp tác với TP. Osaka (Nhật Bản) dựa vào tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên, trên cơ sở mối quan hệ hợp tác, hữu nghị tốt đẹp.