Tag:

Hợp tác kinh tế

04:20

Việt Nam - Singapore hợp tác làm khu công nghiệp tại Cần Thơ

TTO - Tiếp nối các dự án đã hợp tác thành công, khu công nghiệp Việt Nam - Singapore tại Cần Thơ được kỳ vọng đồng hành cùng thành phố này trở thành trung tâm chế biến và phân phối thực phẩm, phát triển hạ tầng lớn của ĐBSCL.

07:47

Thúc đẩy hợp tác đầu tư Việt Nam - Ấn Độ thông qua Diễn đàn Horasis

TTO - Khoảng 500 đại biểu là doanh nhân của Ấn Độ và Việt Nam, các chuyên gia, nhà quản lý đã có hàng chục phiên thảo luận xoay quanh các chủ đề về kinh tế thế giới và khu vực, đầu tư sau đại dịch COVID-19...

08:28

Tăng gấp đôi thương mại nội khối ASEAN trong năm 2025

TTO - Tại Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN hẹp lần thứ 26 (AEM hẹp), Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho biết ASEAN sẽ hướng tới gia tăng gấp đôi thương mại nội khối trong năm 2025.

07:30

Mekong: Khó mong nước từ Trung Quốc

TTO - Tại Hội nghị bộ trưởng ngoại giao hợp tác Mekong - Lan Thương (MLC) lần thứ năm ở Lào, bộ trưởng ngoại giao Trung Quốc hứa 'tăng thêm nước' xuống hạ nguồn chống hạn.

12:18

Công nghệ thay thế công chức cấp thấp

TTO - Hôm 28-11, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã yêu cầu các cơ quan chính phủ cắt giảm 2 cấp công chức vào năm 2020, đồng thời thay thế vai trò của những người này bằng trí tuệ nhân tạo (AI).

10:14

Kinh tế chia sẻ: Đã đến lúc phải được quản kỹ để bảo vệ người tiêu dùng

TTO - Nền kinh tế chia sẻ cần được tiếp cận ở góc nhìn không chỉ là câu chuyện của công nghệ mà còn là đổi mới sáng tạo, mô hình kinh tế mới, để từ đó có khuôn khổ pháp lý phù hợp và theo kịp với sự phát triển.

01:34

Mời gọi Hàn Quốc đến và tạo ra sản phẩm 4.0 ở Việt Nam

TTO - Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh Việt Nam đã khởi động chương trình Made in Vietnam 4.0 và trân trọng đề nghị các doanh nghiệp Hàn Quốc hãy đến và tạo ra các sản phẩm 4.0 ở Việt Nam.

12:00

Tâm điểm Việt Nam tại Hội nghị cấp cao ASEAN

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Việt Nam bắt đầu chương trình làm việc tại Hội nghị cấp cao ASEAN 35, trong bối cảnh Việt Nam được xem là tâm điểm chú ý.