Tag:

Khủng hoàng vùng Vịnh

Con rể ông Trump lại ghi điểm, Quốc vương Qatar và thái tử Saudi Arabia sẽ 'làm hòa'

Con rể ông Trump lại ghi điểm, Quốc vương Qatar và thái tử Saudi Arabia sẽ 'làm hòa'

TTO - Cuộc khủng khoảng vùng Vịnh giữa Qatar và 4 nước khác trong khu vực cuối cùng đã kết thúc với việc Saudi Arabia đồng ý dỡ bỏ phong tỏa đường biển, đường bộ và hàng không với Qatar kể từ ngày 5-1.

08:45

Bốn nước Ả rập lại chìa tay đàm phán với Qatar

TTO - Cuộc khủng hoảng vùng Vịnh vừa có tín hiệu mới: bốn nước Ả rập tẩy chay Qatar vừa tuyên bố sẵn sàng đàm phán nếu Doha đáp ứng một số điều kiện.

09:58

Thủ tướng Israel đòi đóng cửa văn phòng đài al-Jazeera

TTO - Thủ tướng Benjamin Netanyahu tuyên bố sẽ làm việc để đóng cửa văn phòng đại diện của kênh truyền hình al-Jazeera ở Jerusalem.

10:21

Khủng hoảng vùng Vịnh: Qatar nhận thêm trừng phạt

TTO - Bốn nước vùng Vịnh do Saudi Arabia dẫn đầu đã bổ sung thêm 9 đơn vị và 9 cá nhân vào danh sách cấm vì liên quan đến việc ủng hộ khủng bố của Qatar.

11:01

Tử tù Iran đào thoát, Kuwait làm nóng vùng Vịnh

TTO - Cuộc khủng hoảng giữa Qatar với nhóm “bộ tứ Ả Rập” còn chưa ngã ngũ thì lại bùng lên va chạm ngoại giao giữa Kuwait với Iran sau khi 16 trọng phạm, trong đó có một tử tù Iran, đào thoát. 

10:53

​Qatar sẵn sàng đàm phán giải quyết khủng hoảng

TTO - Lãnh đạo Qatar cho biết nước này sẵn sàng đàm phán để giải quyết khủng hoảng ngoại giao với khối vùng Vịnh do Ả Rập Saudi dẫn đầu miễn các nước này tôn trọng chủ quyền của Doha.

10:59

Mỹ đi nước đôi về chuyện Qatar tài trợ khủng bố

TTO - Báo cáo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng hệ thống tài chính của Qatar vẫn đang bị các thực thể hỗ trợ tài chính cho chủ nghĩa khủng bố sử dụng.

06:45

​Tình báo Mỹ tố UAE dựng chuyện chống Qatar

TTO - Tình báo Mỹ tố cáo UAE xâm nhập các trang thông tin và tài khoản mạng xã hội của chính phủ Qatar để tung tin đổ tiếng xấu cho quốc vương nước này.

09:55

CNN tung tài liệu lý giải nguyên nhân khủng hoảng vùng Vịnh

TTO - Đài CNN đã công bố các thỏa thuận bí mật giữa Qatar và các nước láng giềng vùng Vịnh - điều có thể giúp lý giải cho cuộc khủng hoảng hiện tại.