Chủ đề:

Làm căn cước công dân gắn chip

05:09

Làm căn cước công dân gắn chip: Người tạm trú có thể làm tại nơi đang ở?

TTO - Theo hướng dẫn của Bộ Công an, chỉ cần mang theo 1 loại giấy tờ (CMND, CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh) là người tạm trú có thể làm CCCD gắn chip tại nơi đang ở, không cần quay về nơi có hộ khẩu. Nhưng thực tế không đơn giản.

05:48

Người tạm trú ở TP.HCM làm căn cước công dân như thế nào?

TTO - Từ ngày 1-5, người có sổ tạm trú tại TP.HCM có thể được làm căn cước công dân tại TP.HCM thay vì phải về lại nơi thường trú.

02:02

Hà Nội cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú, nhưng vẫn ưu tiên thường trú

TTO - Công an Hà Nội bắt đầu triển khai cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú. Tuy nhiên, còn một số vướng mắc nên chưa triển khai trên diện rộng.

11:09

Từ 1-5: Người tạm trú tại TP.HCM cần hồ sơ gì, đến đâu để cấp căn cước công dân?

TTO - Dù là Ngày quốc tế lao động nhưng Công an TP.HCM vẫn tiếp nhận hồ sơ làm căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú tại TP.HCM. Vậy người dân cần chuẩn bị hồ sơ gì và đến đâu để làm?

10:01

Từ 1-5, TP.HCM sẽ cấp căn cước công dân gắn chip cho người tạm trú

TTO - Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM cho hay sẽ tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD cho người tạm trú tại TP.HCM từ ngày 1-5.

03:23

Quét mã QR trên căn cước công dân gắn chip sẽ thấy thông tin cá nhân nào?

TTO - Với mã QR trên căn cước công dân gắn chip, người dân có thể dùng điện thoại thông minh hoặc thiết bị quét mã để kiểm tra thông tin cá nhân tích hợp trong thẻ.

04:27

Không yêu cầu xuất trình giấy xác nhận 'số CMND'

TTO - Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có thông báo cho các cơ quan, tổ chức, đơn vị “không yêu cầu công dân xuất trình giấy xác nhận số CMND” khi thực hiện các giao dịch dân sự, hành chính.

05:23

Bị xóa hộ khẩu, làm thẻ căn cước như thế nào?

TTO - Nhiều người vì đi làm ăn xa nên không có mặt tại địa phương trong thời gian dài dẫn đến bị xóa hộ khẩu. Nay phải làm thẻ căn cước công dân nên gặp rất nhiều khó khăn.