Chủ đề:

Mâm Tết Nhà Tôi

Mâm tết nhà bác sĩ: Ăn chay giải ngán, tán lộc không sát sanh!

Mâm tết nhà bác sĩ: Ăn chay giải ngán, tán lộc không sát sanh!

TTO - Người Việt chúng ta vẫn thường nhắc về Tết với "Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ", riêng với tôi và gia đình thì Tết ăn chay chính là cách thanh lọc cơ thể, giải ngán và tiêu trừ bệnh tật hiệu quả nhất.

06:01

Bún thang ngày Tết: chuẩn bị 3 ngày, ăn chỉ trong 3 nốt nhạc

TTO - Bún thang là cái món mà chúng tôi vẫn đùa là phải chuẩn bị đến 3 ngày nhưng ăn chỉ trong vòng… 3 nốt nhạc, đẹp từ hình thức, ngon từ nội dung.

01:03

Chờ chi mà chờ chả da đầu heo 'ngon bá cháy à nghen' của má

TTO - Cứ mỗi độ Tết đến xuân về. Má tôi tất bật làm rất nhiều món ngon mang đúng chuẩn miền Tây sông nước quê tôi, trong đó tôi thích nhất món chả da đầu heo miền Tây.

07:11

Măng kho cuốn bánh tráng Phan Thiết, càng về cuối càng ngon

TTO - Dù món măng kho thịt, thoạt nghe sẽ có cảm giác đây chỉ là một món ăn thông thường, nhưng điều lạ là chỉ đến Tết, người Phan Thiết quê tôi mới chế biến món ăn này, bày biện trên mâm cơm và thưởng thức bên nhau.

06:28

Mâm Tết ba miền tống cựu nghinh tân như thế nào?

TTO - Năm nay dịch COVID-19 vẫn còn hoành hành khắp Trái đất, không khí Tết có thể cũng bị ảnh hưởng, nhưng mâm cỗ cúng bái ông bà những ngày Tết chắc vẫn được duy trì bởi truyền thống uống nước nhớ nguồn, tống cựu nghinh tân.

10:00

Kỷ niệm Tết nhà tôi: Gắn báo động phòng trộm, 'bắt' được người nhà

TTO - Cẩn thận cài báo động cửa ra vào, kỷ niệm bắt tên "trộm" đầu tiên dở khóc dở cười vào dịp Tết đã được nhà tôi ghi lại, nhớ mãi không quên.

06:44

Tết năm nay tôi vào bếp, để mẹ được nghỉ ngơi hoàn toàn

TTO - Sau một năm làm dâu, ăn Tết nhà nội, năm nay được ăn Tết nhà ngoại, tôi quyết định mẹ đã đến lúc được nghỉ ngơi tận hưởng ngày Tết đúng nghĩa.

08:15

Bánh chưng đen - món đặc sản để trai xứ Lạng... chọn vợ

TTO - Đầu xuân đến với vùng quê xứ Lạng ngoài đặc sản cải ngồng, vịt quay, măng ớt móc mật, bánh cuốn trứng, bánh mì nướng… mà không thưởng thức món bánh chưng đen đậm đà hương vị đặc trưng thì thật đáng tiếc.

06:00

Món dưa góp của mẹ và cái Tết COVID không thể về nhà!

TTO - Nhờ món tủ của mẹ và thiết bị đặc biệt này mà không khí Tết xa quê của tôi được trọn vẹn hơn.