Tag:

Môi trường đầu tư

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam lạc quan trở lại sau COVID-19

Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam lạc quan trở lại sau COVID-19

TTO - Các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đánh giá tích cực hơn về môi trường đầu tư và thương mại của Việt Nam vài tháng sau khủng hoảng dịch COVID-19, theo khảo sát mới nhất về Chỉ số môi trường kinh doanh (BCI) của EuroCham vừa công bố.

06:02

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An không được ‘ngủ quên’ trên thành quả

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tỉnh Nghệ An không được "ngủ quên" trên những kết quả đã đạt được, mà cần phải phấn đấu hơn nữa để trở thành một tỉnh phát triển với nhiều tiềm năng sẵn có.

08:44

Thuế tập đoàn và bác xe ôm

TTO - Dư luận vừa dậy sóng trước thông tin ngành thuế đưa hộ, cá nhân kinh doanh như xe ôm, quán vỉa hè vào quản lý thuế nhưng có những vụ né thuế khủng lại ít được quan tâm, như với Facebook, Google, Agoda, Booking.com...

06:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Năm 2019 nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động'

TTO - Năm 2018 vừa khép lại. Bước qua năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài viết gửi đến toàn dân về những nỗ lực, kế hoạch hành động trong năm mới.

08:28

Sợ sai lại càng sai!

TTO - Tâm lý sợ sai đang loang ra, từ TP.HCM nay đến Đà Nẵng.

10:14

Thành công xưởng mới của thế giới, VN cần làm gì tiếp theo?

TTO - "VN đã là công xưởng lớn của thế giới, là điểm tựa cho nhiều tập đoàn lớn xuyên quốc gia cung ứng sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh tại khu vực và trên toàn cầu".

12:42

58% doanh nghiệp kêu chuyện giấy phép con

TTO - Dù việc cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh có nhiều tín hiệu tích cực, song điều tra năm 2017 của VCCI cho thấy vẫn có 58% doanh nghiệp phải xin giấy phép kinh doanh có điều kiện, và 42% trong số đó gặp khó khăn khi xin giấy phép.

02:46

Doanh nghiệp châu Âu nghĩ gì về môi trường đầu tư tại Việt Nam?

TTO - Các doanh nghiệp châu Âu hoặc có mối liên hệ với Châu Âu tại Việt Nam vẫn khá lạc quan về môi trường đầu tư kinh doanh tại đây, tin vào sự bình ổn và tiếp tục cải thiện nền kinh tế vĩ mô của chính phủ.

10:55

Yên bình là vốn quý nhất

TTO - Muốn làm ăn để đất nước khấm khá hơn, đi nhanh hơn, vững mạnh hơn, bên cạnh môi trường đầu tư tốt, những chính sách thông thoáng còn rất cần sự bình yên.