Tag:

Môi trường đầu tư

Phó chủ tịch Trung Quốc đưa ra thông điệp kinh tế sau gần một năm im lặng

Phó chủ tịch Trung Quốc đưa ra thông điệp kinh tế sau gần một năm im lặng

TTO - Trong bài phát biểu đầu tiên sau gần một năm, Phó chủ tịch Trung Quốc Vương Kỳ Sơn hôm 24-10 tuyên bố Bắc Kinh sẽ tập trung xây dựng sự tự lực trong kinh tế và hạn chế nguy cơ tài chính trước thềm cuộc họp bàn chính sách quan trọng sắp tới.

06:44

Thanh, kiểm tra không ảnh hưởng đến môi trường đầu tư của TP. HCM

TTO - Các cuộc thanh tra, kiểm tra những dự án gần đây không làm ảnh hưởng môi trường đầu tư TP.HCM, trái lại sẽ củng cố cho các hoạt động đầu tư của doanh nghiệp minh bạch hơn, an toàn hơn.

06:02

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nghệ An không được ‘ngủ quên’ trên thành quả

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu tỉnh Nghệ An không được "ngủ quên" trên những kết quả đã đạt được, mà cần phải phấn đấu hơn nữa để trở thành một tỉnh phát triển với nhiều tiềm năng sẵn có.

08:44

Thuế tập đoàn và bác xe ôm

TTO - Dư luận vừa dậy sóng trước thông tin ngành thuế đưa hộ, cá nhân kinh doanh như xe ôm, quán vỉa hè vào quản lý thuế nhưng có những vụ né thuế khủng lại ít được quan tâm, như với Facebook, Google, Agoda, Booking.com...

06:00

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: 'Năm 2019 nỗ lực đổi mới, sáng tạo, quyết liệt hành động'

TTO - Năm 2018 vừa khép lại. Bước qua năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có bài viết gửi đến toàn dân về những nỗ lực, kế hoạch hành động trong năm mới.

08:28

Sợ sai lại càng sai!

TTO - Tâm lý sợ sai đang loang ra, từ TP.HCM nay đến Đà Nẵng.

10:14

Thành công xưởng mới của thế giới, VN cần làm gì tiếp theo?

TTO - "VN đã là công xưởng lớn của thế giới, là điểm tựa cho nhiều tập đoàn lớn xuyên quốc gia cung ứng sản phẩm, dịch vụ cạnh tranh tại khu vực và trên toàn cầu".

12:42

58% doanh nghiệp kêu chuyện giấy phép con

TTO - Dù việc cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh có nhiều tín hiệu tích cực, song điều tra năm 2017 của VCCI cho thấy vẫn có 58% doanh nghiệp phải xin giấy phép kinh doanh có điều kiện, và 42% trong số đó gặp khó khăn khi xin giấy phép.

02:46

Doanh nghiệp châu Âu nghĩ gì về môi trường đầu tư tại Việt Nam?

TTO - Các doanh nghiệp châu Âu hoặc có mối liên hệ với Châu Âu tại Việt Nam vẫn khá lạc quan về môi trường đầu tư kinh doanh tại đây, tin vào sự bình ổn và tiếp tục cải thiện nền kinh tế vĩ mô của chính phủ.