Chủ đề:

Nghỉ học phòng tránh COVID-19

Giáo viên nước ngoài lao đao mùa dịch

Giáo viên nước ngoài lao đao mùa dịch

TTO - 'Chưa bao giờ tôi khó khăn như thế' - tâm sự của một giáo viên tiếng Anh bản xứ đang thất nghiệp tại Việt Nam giữa mùa dịch COVID-19 cũng là nỗi niềm chung của nhiều người nước ngoài làm nghề giảng dạy ở TP.HCM.

09:39

Tự học hiệu quả - Thư viện và khu vườn

TTO - Đó là một ngày âm u ở xứ sở sương mù, tôi đã vượt qua chặng bay dài để bắt đầu hành trình của nghiên cứu sinh khi đã có một con và công việc ổn định ở Việt Nam.

03:49

1,5 tỉ học sinh toàn cầu nghỉ học vì corona, vì sao học sinh Singapore không nghỉ?

TTO - Tính đến 31-3, theo số liệu của UNESCO, khoảng 1,54 tỉ học sinh toàn thế giới (khoảng 89,4%) ở hơn 185 quốc gia và vùng lãnh thổ phải nghỉ học vì COVID-19.

01:42

Giáo viên xoay xở mùa dịch - Kỳ cuối: Gia sư... online

TTO - Không chỉ giáo viên các trung tâm Anh ngữ, những ngày này, nhiều giáo viên tiểu học và cấp II, III cũng đăng tin: Nhận gia sư online mùa dịch.

01:37

Dạy - học trực tuyến: Phát huy điểm mạnh, hạn chế điểm yếu

TTO - Dạy học trực tuyến đang là lựa chọn hàng đầu trong bối cảnh dịch COVID-19 kéo dài và diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hình thức này cũng bộc lộ nhiều vấn đề mà các chuyên gia cho rằng cần phải giải quyết để có thể đạt được mục tiêu đề ra.

12:09

Giảm tải chương trình học: Bỏ nội dung nâng cao, khuyến khích tự học

TTO - Lãnh đạo Bộ GD-ĐT cho biết dựa trên chương trình đã giảm tải, bộ sẽ xây dựng và sẽ công bố đề thi tham khảo của kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 trong những ngày tới.

09:35

Tự học hiệu quả - Tạo thói quen tự nhiên, không gò ép

TTO - Học sinh nghỉ học ở nhà trong thời gian dài là một thách thức, nhưng nếu chúng ta biến thời gian không đến trường thành thời gian tự học ở nhà thì đó chính là cơ hội tốt để rèn luyện một kỹ năng hết sức cần thiết cho việc học là kỹ năng tự học.

05:22

Bộ GD-ĐT công bố chi tiết giảm tải chương trình cho học sinh các cấp

TTO - Chiều 31-3, Bộ GD-ĐT đã có công văn hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kỳ II năm học 2019-2020.

04:19

Giáo viên xoay xở mùa dịch - Kỳ 5: Rời bảng phấn, ra chạy chợ

TTO - Giữa thủ đô, nhiều giáo viên, đặc biệt thầy cô trường tư bị cắt giảm thu nhập, phải loay hoay tìm việc mưu sinh trong khi việc làm càng khan hiếm giữa tâm dịch.