Tag:

Nhà khoa học

10:21

‘Tướng phu thê’ có thật không?

TTO - Nhiều cặp đôi yêu nhau hoặc đã kết hôn có gương mặt giống nhau. Họ được cho là có ‘tướng phu thê’. Khoa học nói gì về điều này?

08:49

Nghiên cứu mới: Động vật đực sống lâu hơn nếu thân thiết nhiều con cái

TTO - Khỉ đầu chó cùng nhiều loài động vật khác sống bầy đàn đều có chung một đặc điểm thú vị: chúng khỏe mạnh và thọ lâu hơn nếu trong bầy đó có thật nhiều con cái thân thiết với nó.

01:53

Phát hiện 24 hành tinh có môi trường sống vượt trội so với Trái Đất

Các nhà khoa học đã xác định thêm nhiều hành tinh bên ngoài hệ Mặt Trời của chúng ta có những điều kiện phù hợp cho sự sống hơn môi trường trên Trái Đất.

12:26

Con người đã có thể điều khiển giấc mơ theo ý muốn

TTO - Bằng một kỹ thuật tiên tiến mới nhất, mỗi lúc trước khi ngủ, con người có thể ‘xây dựng’ giấc mơ theo mong muốn của mình và chìm vào giấc ngủ để sống trong giấc mơ ấy.

02:13

Dùng rau chân vịt tạo năng lượng cho pin

Các nhà khoa học Mỹ đã khai thác công dụng mới của rau chân vịt đó là cung cấp năng lượng cho các loại pin.

08:46

Nigeria tự làm được bộ test COVID-19 rẻ và nhanh

TTO - Các nhà khoa học ở Nigeria đã phát triển thành công bộ xét nghiệm COVID-19 rẻ và nhanh hơn so với các xét nghiệm PCR phổ biến hiện nay, đúng lúc nước này đang đối mặt với tình trạng thiếu bộ xét nghiệm.

07:00

Tạo ra siêu enzyme mới có thể ‘ăn’ nhựa nhanh gấp 6 lần bình thường

Các nhà khoa học đã tạo ra một loại siêu enzyme mới có thể phân hủy nhựa nhanh gấp 6 lần những enzyme từng được công bố trước đây.

01:51

Khoa học chứng minh quạ có khả năng suy nghĩ có ý thức

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đức đã chứng minh rằng loài quạ sở hữu một dạng ý thức và thông minh hơn những gì chúng ta từng nghĩ.