Tag:

Nhật Bản

Mỹ - Nhật nhấn mạnh tầm quan trọng của một Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do

Mỹ - Nhật nhấn mạnh tầm quan trọng của một Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do

TTO - Mỹ cho biết tân thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga trong cuộc điện đàm đầu tiên với tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề "Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và cởi mở".

05:39

Hòm thư khiếu nại nạn quan liêu Nhật Bản quá tải chỉ vài giờ sau khi ra mắt

TTO - Chỉ 9 giờ sau khi tân bộ trưởng phụ trách cải cách hành chính Nhật Bản ra mắt hòm thư điện tử nhận khiếu nại về tình trạng quan liêu, hòm thư đã quá tải với hàng ngàn email gửi về.

04:56

Ông Trump khen tân thủ tướng Nhật có 'chuyện đời tuyệt vời'

TTO - Nhắc đến ông Yoshihide Suga là nhắc tới câu chuyện về một người từ con nhà nông trở thành tân thủ tướng Nhật Bản. Tổng thống Trump đã chúc mừng ông Suga và nói rằng ông Suga có một câu chuyện về cuộc đời tuyệt vời.

09:25

Ông Suga đi theo con đường của ông Abe?

TTO - Hai chuyên gia về chính sách đối ngoại Nhật Bản chia sẻ với Tuổi Trẻ những nhận định ban đầu về chính sách đối nội, đối ngoại của tân Thủ tướng Yoshihide Suga, khi ông Suga vẫn chưa có phát biểu nào đáng chú ý trên cương vị mới.

10:12

Nghị sĩ Nhật đề xuất tổ chức tập trận chung với Mỹ ở biển Hoa Đông

TTO - Một nhóm nghị sĩ Nhật Bản ngày 17-9 soạn thảo đề xuất kêu gọi chính phủ tổ chức tập trận chung cùng Mỹ tại khu vực xung quanh một số đảo thuộc biển Hoa Đông.

08:57

Vietjet sẵn sàng bay trở lại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan từ tháng 9

Theo đề xuất của Cục Hàng không Việt Nam trình Bộ Giao thông vận tải, Vietjet được nhà chức trách đề xuất khai thác 3 đường bay từ Việt Nam đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan (Trung Quốc) từ tháng 9-2020.

08:14

Lãnh đạo Việt Nam gửi điện mừng Nhật Bản có tân thủ tướng

TTO - Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngày 16-9 đã gửi điện mừng nhân dịp ông Suga Yoshihide được bầu làm Thủ tướng Nhật Bản.

04:31

Em trai ông Abe làm bộ trưởng quốc phòng, có quan điểm thân Đài Loan

TTO - Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ngày 16-9 đã công bố danh sách nội các của mình, trong đó khoảng một nửa số bộ trưởng từ thời ông Abe Shinzo vẫn tiếp tục giữ chức.

12:21

Ông Suga chính thức trở thành tân Thủ tướng Nhật

TTO - Không ngoài dự đoán, ông Yoshihide Suga được bầu làm tân thủ tướng của Nhật Bản để lãnh đạo đất nước Mặt trời mọc trước nhiều thử thách khó khăn, như vực dậy kinh tế sau đại dịch COVID-19.