Tag:

Nhật Bản

04:04

Bị chạm nhẹ, đồng đội mới của Văn Lâm vẫn ‘ăn vạ’, ôm chân đau đớn

TTO - Tiền đạo Yoshito Okubo (Cerezo Osaka) có pha "ăn vạ" quá khéo, khiến cầu thủ đối phương phải nhận thẻ vàng.

03:05

Mỹ rút nhân viên ngoại giao khỏi Myanmar, Nhật ngừng viện trợ

TTO - Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 31-3 đã yêu cầu các nhân viên ngoại giao không thiết yếu của nước này rời khỏi Myanmar, viện dẫn tình trạng bạo lực đang có chiều hướng gia tăng. Một cơ sở ngoại giao của Mỹ đã bị trúng 4 viên đạn hôm 27-3.

02:59

Hoa anh đào Nhật nở rộ bất thường: Vẻ đẹp tiềm ẩn hiểm họa

TTO - Hoa anh đào đã nở rộ ở Nhật Bản vào thời điểm mà có người tin rằng sớm nhất trong cả ngàn năm qua. Trong khi nhiều người háo hức đi ngắm hoa, giới khoa học lo lắng hiện tượng bất thường năm nay đang cảnh báo cho một hiểm họa lớn.

04:54

Đang thảo luận với Nhật về ngăn chặn xung đột ở Senkaku, Trung Quốc đưa tàu đến đó

TTO - Trong lúc quan chức quốc phòng Trung Quốc và Nhật Bản đang thảo luận lập đường dây nóng ngăn xảy ra đụng độ vũ trang quanh quần đảo tranh chấp Senkaku (Điếu Ngư), Tokyo phát hiện 2 tàu hải cảnh Trung Quốc áp sát tàu cá tại khu vực này.

06:59

Canada, Mỹ, Nhật, Úc, Anh lên tiếng về Biển Đông, chỉ trích Bắc Kinh

TTO - Chỉ trong một tuần, nhiều nước ngoài khu vực Biển Đông gồm Canada, Mỹ, Nhật Bản, Úc, Anh đã chỉ trích những hành động gây leo thang căng thẳng ở Biển Đông. Một số nước đề cập trực tiếp Trung Quốc trong tuyên bố của họ.

06:55

Nhật, Hàn, Mỹ: Một vật thể bay khỏi bán đảo Triều Tiên về hướng biển sáng 25-3

TTO - Nếu được xác nhận, đây sẽ là vụ phóng tên lửa đạn đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ lúc ông Joe Biden lên làm tổng thống Mỹ. Các tên lửa đạn đạo của Triều Tiên đang bị cấm theo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

07:23

Tranh cãi việc doanh nghiệp Nhật Bản làm ăn có 'dính' đến quân đội Myanmar

TTO - Theo Hãng tin Reuters, một liên doanh giữa các hãng tư nhân và quốc doanh của Nhật Bản đã chi tiền cho một dự án được cho là sẽ cung cấp tiền cho Bộ Quốc phòng Myanmar, thuộc kiểm soát của quân đội.

11:08

Tòa Nhật không tuyên tử hình, y án chung thân kẻ giết hại bé gái Việt Nam

TTO - Tòa cấp cao Tokyo (Nhật Bản) ngày 23-3 đã y án chung thân đối với Yasumasa Shibuya, người sát hại rồi giấu xác bé Lê Thị Nhật Linh ở tỉnh Chiba năm 2017. Cơ quan công tố và gia đình bị hại trước đó đề nghị tử hình bị cáo.