Tag:

Nhật Bản

10:35

Phái đoàn Mỹ, Nhật, Úc, Canada và New Zealand bỏ ra ngoài khi đại diện Nga phát biểu ở APEC

TTO - Hãng tin Kyodo (Nhật Bản) cho biết các đại diện của Mỹ và 4 quốc gia khác bước ra khỏi cuộc họp của bộ trưởng thương mại APEC vào hôm nay (21-5) để phản đối chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

01:16

Tokyo phản đối Bắc Kinh xây dựng trong khu vực chồng lấn ở biển Hoa Đông

TTO - Ngày 21-5, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nói ông thất vọng trước các hoạt động gần đây của Trung Quốc tại khu vực hai bên có tranh chấp ở biển Hoa Đông, cho biết đó là chuyện 'không thể chấp nhận'.

08:14

Châu Âu, châu Á hay cả hai?

TTO - Chiều 20-5, Tổng thống Mỹ Joe Biden đến thành phố Pyeongtaek, chặng dừng chân đầu tiên của ông trong chuyến thăm chính thức Hàn Quốc và Nhật Bản - hai đồng minh thân cận bậc nhất của Washington trong khu vực.

09:23

Murakami mê hoặc giới làm phim

TTO - Thêm một tác phẩm nữa của Murakami được chuyển thể thành phim. Và lần này, theo một hình thức chuyển tải hoàn toàn mới mẻ và có vẻ phù hợp với thế giới văn chương đậm màu sắc siêu thực của ông: phim hoạt hình.

05:57

Nhật - Trung cảnh báo qua lại trong cuộc gặp ngoại trưởng đầu tiên

TTO - Ngoại trưởng Nhật kêu gọi Trung Quốc "đóng vai trò có trách nhiệm" trong xung đột Ukraine, ngoại trưởng Trung Quốc đáp lại với cảnh báo Tokyo không nên bắt tay Washington để "kích động" bầu không khí chống lại Bắc Kinh.

02:56

Một thanh niên 24 tuổi nhận tiền hỗ trợ COVID-19 của 463 gia đình ở Nhật Bản

TTO - Nhà chức trách thị trấn Abu (Yamaguchi, Nhật Bản) đang tìm cách giải quyết một vụ việc hy hữu xảy ra khi chuyển toàn bộ 46,3 triệu yen (359.283 USD) hỗ trợ COVID-19 cho 463 hộ gia đình vào tài khoản của một người và người này đang chạy trốn.

07:32

Hàn Quốc nói Triều Tiên phóng 3 tên lửa đạn đạo

TTO - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên đã phóng 3 tên lửa đạn đạo vào ngày 12-5, chỉ vài giờ sau khi công bố ca COVID-19 đầu tiên.

05:13

'Chàng trai trẻ tỏa sáng' 5 mắt của Nhật tại Osaka Expo 2025 gây xôn xao

TTO - Hầu hết người dân Nhật đều không đồng ý với cái tên tạm thời Inochi no Kagayaki-kun (Chàng trai trẻ tỏa sáng) mà Osaka Expo đặt, vì trông giống một nhân vật từ phim kinh dị hơn là một chàng trai tỏa sáng.