Tag:

Phúc lợi xã hội

Đi nghĩa vụ có được miễn đóng góp quỹ ở địa phương không?

Đi nghĩa vụ có được miễn đóng góp quỹ ở địa phương không?

TTO - * Cháu tôi nhập ngũ ngày 12-2-2020. Hôm nay xóm có thu các khoản: tình nghĩa 10.000 đồng, phúc lợi xã hội 20.000 đồng, phòng chống bão lụt 15.000 đồng. Cán bộ xóm trả lời chỉ miễn cho bộ đội chuyên nghiệp, còn lính nghĩa vụ là phải đóng.

09:28

Người trẻ bôn ba, người già cô đơn

TTO - Một thực tế xảy ra ở những thành phố phát triển, đó là giới trẻ vì mưu sinh mà chấp nhận cuộc sống tự do phiêu bạt, còn ở một khung cửa khác có những người cha, người mẹ đang sống lặng lẽ chờ đợi đứa con trở về.

01:01

Người già trên 70 tuổi ở Hàn Quốc vẫn phải cặm cụi kiếm sống

TTO - Do hệ thống phúc lợi xã hội ở Hàn Quốc vẫn còn yếu, hàng triệu người cao tuổi phải sống trong cảnh nghèo nàn sau khi nghỉ hưu. Họ phải tiếp tục làm việc để đảm bảo chi phí sinh hoạt ở Seoul, một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

05:28

Khó tin: Trung Quốc xếp loại hạnh kiểm người dân bằng điểm số

TTO - Tất cả đều có cùng 1.000 điểm ở vạch xuất phát. Phạm luật giao thông, trừ 5 điểm; trừ gian diệt bạo được cấp cao khen, thưởng 30 điểm. Mọi hành vi đều được quy ra điểm với mức thưởng phạt phân minh.

10:44

162 tỉ USD cho an sinh xã hội, ông Putin làm dân Nga choáng

TTO - Hai ngày nay, người Nga hết sức ngỡ ngàng trước tin Tổng thống Vladimir Putin quyết cắt bớt ngân sách cho quốc phòng để chi hơn 162 tỉ USD cho các lĩnh vực y tế, giáo dục... trong 6 năm tới.

11:29

Bình Dương vươn lên 'top 2' về thu hút đầu tư

TTO - Đầu năm 2018, tỉnh Bình Dương đón nhận nhiều thông tin tích cực khi có tới trên 435 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được đăng ký.

11:17

'Lâu đài Tàng Kaengnam' và giấc mơ tội lỗi...

TTO - Việc xóa bỏ 'tòa lâu đài' của Tàng Kaengnam lừng lững bên quốc lộ 6 đoạn qua Mộc Châu (tỉnh Sơn La) chính là xóa luôn những gì còn lại của "tượng đài ma túy"

01:15

Những 'sinh viên vĩnh viễn' ở Đan Mạch

TTO - Đan Mạch có riêng một thuật ngữ để chỉ những người không chịu tốt nghiệp sau 5 năm đại học - evighedsstuderende (sinh viên vĩnh viễn).

09:33

Không nên nhập 'nguyên con' chương trình giáo dục

TTO - Thông tin về việc Việt Nam có thể “nhập khẩu” chương trình giáo dục của Bắc Âu đã tạo sự quan tâm đặc biệt của những người đang công tác trong ngành giáo dục.