Tag:

Phúc lợi xã hội

Việt Nam và ASEAN ủng hộ Timor Leste tham gia các hoạt động chung

Việt Nam và ASEAN ủng hộ Timor Leste tham gia các hoạt động chung

TTO - Ngày 5-11, tại Hà Nội, Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) phối hợp với Ban thư ký ASEAN tổ chức hội nghị trực tuyến quan chức cấp cao phụ trách Cộng đồng văn hóa - xã hội ASEAN.

07:55

Thế giới đang bước vào một thời đại 'lạnh sống lưng': không còn hưu trí?

TTO - Báo Anh The Guardian năm 2017 có một bài báo dài khẳng định là "chúng ta (ít ra là ở Anh) đang bước vào một thời đại không còn hưu trí và thực tế lạnh sống lưng ấy đang diễn ra với thế hệ đầu tiên sẽ trải nghiệm điều đó hiện 40-50 tuổi.

09:28

Người trẻ bôn ba, người già cô đơn

TTO - Một thực tế xảy ra ở những thành phố phát triển, đó là giới trẻ vì mưu sinh mà chấp nhận cuộc sống tự do phiêu bạt, còn ở một khung cửa khác có những người cha, người mẹ đang sống lặng lẽ chờ đợi đứa con trở về.

01:01

Người già trên 70 tuổi ở Hàn Quốc vẫn phải cặm cụi kiếm sống

TTO - Do hệ thống phúc lợi xã hội ở Hàn Quốc vẫn còn yếu, hàng triệu người cao tuổi phải sống trong cảnh nghèo nàn sau khi nghỉ hưu. Họ phải tiếp tục làm việc để đảm bảo chi phí sinh hoạt ở Seoul, một trong những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới.

05:28

Khó tin: Trung Quốc xếp loại hạnh kiểm người dân bằng điểm số

TTO - Tất cả đều có cùng 1.000 điểm ở vạch xuất phát. Phạm luật giao thông, trừ 5 điểm; trừ gian diệt bạo được cấp cao khen, thưởng 30 điểm. Mọi hành vi đều được quy ra điểm với mức thưởng phạt phân minh.

10:44

162 tỉ USD cho an sinh xã hội, ông Putin làm dân Nga choáng

TTO - Hai ngày nay, người Nga hết sức ngỡ ngàng trước tin Tổng thống Vladimir Putin quyết cắt bớt ngân sách cho quốc phòng để chi hơn 162 tỉ USD cho các lĩnh vực y tế, giáo dục... trong 6 năm tới.

11:29

Bình Dương vươn lên 'top 2' về thu hút đầu tư

TTO - Đầu năm 2018, tỉnh Bình Dương đón nhận nhiều thông tin tích cực khi có tới trên 435 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài (FDI) được đăng ký.

11:17

'Lâu đài Tàng Kaengnam' và giấc mơ tội lỗi...

TTO - Việc xóa bỏ 'tòa lâu đài' của Tàng Kaengnam lừng lững bên quốc lộ 6 đoạn qua Mộc Châu (tỉnh Sơn La) chính là xóa luôn những gì còn lại của "tượng đài ma túy"

01:15

Những 'sinh viên vĩnh viễn' ở Đan Mạch

TTO - Đan Mạch có riêng một thuật ngữ để chỉ những người không chịu tốt nghiệp sau 5 năm đại học - evighedsstuderende (sinh viên vĩnh viễn).