Chủ đề:

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình

10:09

Sài Gòn là ai, nếu không phải là chính chúng ta?

TTO - Cuộc thi viết "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình" của báo Tuổi Trẻ đã khơi mở một dòng chảy ngầm khi người dự thi là bạn đọc hiếm hoi người viết chuyên nghiệp nhưng đã viết về Sài Gòn từ gan ruột mình, chân thực, cảm động và bình dị...

07:38

Công bố giải thưởng 'Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình'

TTO - Từ ngày 10-3 đến 15-4, báo Tuổi Trẻ cùng đơn vị đồng hành Hyundai Thành Công tổ chức cuộc thi viết "Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình" để bạn đọc kể lại những câu chuyện, kỷ niệm, ký ức... về vùng đất này.

03:58

Sài Gòn hổng có gì hết trơn, chỉ có mỗi chữ thương

TTO - Sài Gòn hổng có gì hết trơn. Có mỗi một chữ thương. Chữ thương níu người ta ở lại với thành phố. Chữ thương ràng buộc người ta lỡ một lần ghé bến này, thì thương cả một đời cho dù trải qua những cơ cầu nghiệt ngã hay hạnh phúc ấm yên...

11:16

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: Giúp người rồi tủm tỉm cười và đi

TTO - Có ai từng sống ở TP.HCM rồi một ngày về quê bị "hỏi cung" như tôi không? Còn tôi thì… bị hoài, và tôi nhận ra sự khác biệt rất lớn: Người Sài Gòn hào sảng, dù rất quan tâm người khác nhưng không bao giờ tọc mạch, nhiều chuyện như thế.

02:11

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: Những chuyến xe buýt rộng lòng

TTO - Khác xa với những lo lắng ban đầu của tôi về xe buýt, những chuyến xe buýt của thành phố này trong tôi gắn liền với những kỷ niệm thật đẹp.

09:11

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: 'Lạm phát' yêu thương

TTO - Tự nhiên không dưng nghĩ về TP.HCM mà con bé vốn dĩ đa cảm như tôi đã thấy bồn chồn, yêu nhớ khôn nguôi.

08:21

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: 'Có bây đó đồ ăn, không phải tiền nong gì'

TTO - Vợ chồng nhỏ từ nơi khác đến. Giữa TP.HCM ồn ào náo nhiệt, vợ chồng nhỏ chọn một căn hộ chung cư dành cho người thu nhập thấp, vừa yên tĩnh lại vừa hợp túi tiền.

12:23

Sài Gòn bao dung - TP.HCM nghĩa tình: Cuốc xe tất niên...

TTO - Chị xuống xe, run run hỏi tôi tiền cước phí. Tôi... giả điên: "Dạ, nãy cô kia đã gửi tiền rồi! Chị về ăn tết vui vẻ nha! Chúc chị và mấy cháu năm mới mạnh khỏe, làm ăn phát tài nghen chị!". Tôi cười, chào chị, trong lúc chị còn đang ngơ ngác.