Tag:

Sốt xuất huyết

Mùa hè bận rộn, giữ trẻ như thế nào cho đúng cách?

Mùa hè bận rộn, giữ trẻ như thế nào cho đúng cách?

TTO - Mùa hè đã đến, các bé rất háo hức vì được vui chơi thoả thích, được đi du lịch… Tuy nhiên, giờ giấc sinh hoạt bị xáo trộn, di chuyển nhiều có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé. Đặc biệt, thời tiết nóng nực mùa hè có thể làm các bé dễ bị bệnh.

03:49

WHO: 200 người thiệt mạng mỗi ngày do bị rắn độc cắn trên thế giới

Rắn độc cắn là một trong những nguyên nhân mang đến chết chóc lớn nhất đối với loài người nhưng chưa được nhắc tới nhiều, cũng như chưa được đánh giá một cách đầy đủ.

10:41

Nhiều ca bệnh nặng do sốt xuất huyết

TTO - Đã có ba ca tử vong do sốt xuất huyết, nhiều ca bệnh nặng dù chưa vào mùa cao điểm của sốt xuất huyết. Trong đó, một phụ nữ mắc bệnh sốt xuất huyết đã tử vong khi tự điều trị tại nhà.

02:45

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine phòng sốt xuất huyết Dengvaxia

FDA đã ra thông báo cấp phép sử dụng Dengvaxia từ hôm 1/5 nhưng việc sử dụng loại vaccine này phải đảm bảo những điều kiện nghiêm ngặt.

06:00

Mỹ phê chuẩn vắc xin Dengvaxia phòng sốt xuất huyết

TTO - Cơ quan quản lý y tế Mỹ vừa công bố phê chuẩn vắc xin Dengvaxia, loại vắc xin đầu tiên vẫn còn đang gây tranh cãi, trong phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết.

10:43

10 loại bệnh mùa hè cần tránh

TTO - Thông tin từ Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) cho biết dù mới vào đầu mùa nhưng bệnh viện đã tiếp nhận một bệnh nhi mắc viêm não Nhật Bản. Đây là ca mắc viêm não Nhật Bản đầu tiên ghi nhận được trong mùa hè năm nay.

02:04

Đã biết 'chìa khóa' giúp muỗi biết cách săn lùng con người

TTO - Nhóm nghiên cứu tại ĐH Quốc tế Florida (Mỹ) đã phát hiện ra một thụ thể quan trọng trong cơ thể con người đóng vai trò thu hút các loài muỗi gây bệnh chết người và cơ chế để tắt nó.

09:00

Sốt xuất huyết vào mùa, chăm con thế nào?

Từng nghỉ việc 3 tuần chăm con cấp cứu vì sốt xuất huyết, chị Ban Mai (32 tuổi, quận 2) hiểu thấu mức độ nguy kịch của bệnh gây ra với con trẻ.

04:57

TP Hồ Chí Minh: Đà tăng của các dịch bệnh có xu hướng giảm chậm

Mặc dù đà tăng của các bệnh truyền nhiễm đã giảm hàng tuần nhưng số ca bệnh vẫn ở mức cao hơn rất nhiều lần so với cùng kỳ năm 2018.