Tag:

Sốt xuất huyết

Dùng trí tuệ nhân tạo cấp 'chứng minh thư' cho… muỗi

Dùng trí tuệ nhân tạo cấp 'chứng minh thư' cho… muỗi

TTO - Giới khoa học đã phát triển cách thức xác định nhanh chóng và chính xác các ‘thông tin cá nhân’ của những con muỗi, hỗ trợ việc giám sát bệnh tật do muỗi gây ra.

09:03

Không nên xem nhẹ dịch bệnh sốt xuất huyết và các bệnh do muỗi gây ra

Tính từ đầu năm đến giữa tháng 9, cả nước đã ghi nhận hơn 70.000 trường hợp nhiễm bệnh sốt xuất huyết tại các tỉnh thành. Hơn hết, số ca mắc tăng nhanh và dần chạm ngưỡng cảnh báo dịch trong 3 tuần gần đây.

06:30

Trẻ bị bệnh hô hấp tăng kỷ lục theo bão, 400 trẻ 'chia nhau' 140 giường bệnh

TTO - Số trẻ em mắc bệnh hô hấp nhập viện điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) đã tăng cao nhất trong năm và gấp 3 lần so với khoảng thời gian trước đó. Các bác sĩ cho biết bão cũng làm số trẻ mắc bệnh hen suyễn nhập viện gia tăng.

06:17

Đầu tư kinh phí cho phòng chống sốt xuất huyết: lo ngại vì càng ngày càng giảm

10 tháng đầu năm 2020, Hà Nội ghi nhận hơn 3.400 ca mắc sốt xuất huyết, so với cùng kỳ 2019 (9926 ca), số mắc năm nay giảm mạnh. Trên phạm vi toàn quốc, số mắc sốt xuất huyết giảm, chỉ bằng khoảng 30% so với cùng kỳ 2019.

08:13

Đối phó dịch bệnh sau lũ

TTO - Giữ an toàn sức khỏe cho người dân vùng lũ ra sao? Bộ Y tế vừa yêu cầu duy trì trực đội cơ động sẵn sàng chi viện cho khu vực bị thiên tai.

02:24

Bệnh viện thiếu thuốc phenobarbital trị tay chân miệng: Có nhiều thuốc khác thay thế

TTO - Trong phác đồ điều trị tay chân miệng của Bộ Y tế gồm phenobarbital hoặc thuốc khác. Khi không có phenobarbital, hoàn toàn có thể thay bằng thuốc khác có tác dụng tương đương.

05:56

Bị sốt xuất huyết sẽ miễn nhiễm COVID-19?

TTO - Nghiên cứu được tiến hành tại Brazil cho thấy những nơi bị dịch sốt xuất huyết hoành hành có tỉ lệ người mắc COVID-19 thấp hơn đáng kể so với các khu vực còn lại.

12:55

Bệnh bạch hầu 'đi vào quên lãng' nên y tế cơ sở dễ chẩn đoán sai

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu với những dịch bệnh đã có vắc xin, phải xóa ‘vùng lõm’ tiêm chủng. Ông nêu thực tế qua kiểm tra, đa số ca bệnh bạch hầu ở Tây Nguyên vừa qua đều xảy ra ở ‘vùng lõm’ tiêm chủng.

01:12

Truyền hơn 2 lít máu cứu bé trai tái sốc sốt xuất huyết, nhiều biến chứng nặng

TTO - Bé trai 13 tuổi tái sốc sốt xuất huyết, biến chứng suy đa cơ quan, suy hô hấp, rối loạn đông máu, xuất huyết tiêu hóa... phải cần hơn 2 lít máu và chế phẩm máu.