Chủ đề:

Tết Tết Tết 2021

Thuyền hoa cập Bến Bình Đông chở tết đến Sài Gòn

Thuyền hoa cập Bến Bình Đông chở tết đến Sài Gòn

TTO - Vào những ngày cận tết cũng là lúc hình ảnh trên bến dưới thuyền hoa nhộn nhịp ở bến Bình Đông, Q.8, TP.HCM. Các thương hồ từ Bến Tre, Đồng Tháp, Bình Định... mang hoa cập bến để bày bán cho người dân Sài Gòn.

10:20

Không phải đào rừng vẫn xin dán tem

TTO - Nhiều địa phương như Sơn La, Lào Cai khẳng định không có đào rừng tự nhiên, không bắt buộc dán tem, nhưng để tránh bị xử lý khi vận chuyển, người buôn bán đào, người dân vẫn đang xin chứng nhận đào nhà trồng.

09:58

Đảm bảo hàng tết, ngay cả khi có dịch

TTO - Nguồn cung hàng hóa tết đã được các bộ ngành và địa phương chuẩn bị kỹ, đảm bảo phục vụ hàng hóa dồi dào cho người dân, gắn với phương án chủ động trong trường hợp có dịch xảy ra.

09:12

Làm cỗ cúng ông Công ông Táo: Khởi đầu kỳ Tết Cả lớn nhất năm

TTO - Mới vào kỳ hạ tuần tháng chạp, còn mươi ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, bà Lại Đoan Trang đã kỳ công lên phố cổ chọn mua được một cành đào chớm nở be bé, xinh xinh.

10:10

Vén màn bí ấn cung đình đón tết

TTO - Lâu nay, nơi cung đình, vua quan đón Tết ra sao, giống khác thế nào với người dân thường vẫn là điều bí ẩn với đại bộ phận người dân. Một cuộc lãng du về với những lễ tết cung đình nhà Nguyễn được bày ra trước công chúng Hà Nội.

03:30

Hoa giấy Thanh Tiên xuống phố

TTO - Làng hoa giấy Thanh Tiên (xã Phú Mậu, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) bắt đầu bung hàng chục nghìn cặp hoa giấy ra thị trường tết. Đây là sản phẩm được nhiều người dân Thừa Thiên Huế yêu thích, mua cúng bàn thờ tổ tiên mỗi dịp tết đến, xuân về.

12:30

Sinh viên TP.HCM vào mùa làm thêm tết

TTO - Một năm kinh tế khó khăn vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, những ngày cận tết này, nhiều sinh viên đã tranh thủ thời gian đi làm thêm để kiếm tiền phụ giúp gia đình có cái tết ấm áp hơn.

10:30

Dù khó cũng phải lo tết cho công nhân

TTO - Năm 2020, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai vẫn cố gắng chăm lo cho người lao động đón một cái tết tươm tất, đầm ấm và ý nghĩa.

09:48

Mang tết đến công nhân xa quê

TTO - Theo ước tính của cơ quan chức năng, các địa phương tập trung nhiều khu chế xuất, khu công nghiệp như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai đều có hàng trăm ngàn công nhân không về quê ăn tết.