Tag:

Thành phố thông minh

Động thổ dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội 4,2 tỉ USD

Động thổ dự án thành phố thông minh Bắc Hà Nội 4,2 tỉ USD

TTO - Sáng 6-10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát lệnh động thổ, công bố dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội với 6 tính năng thông minh, giám sát và cảnh báo thông minh từ chất lượng không khí, thời tiết và nguy cơ thảm họa.

02:48

Viettel phủ sóng kết nối thiết bị IoT toàn bộ TP.HCM

TTO - Ngày 12-9, Viettel cho biết đã hoàn thành 1.000 trạm phát sóng phục vụ kết nối các thiết bị IoT (Internet of Things - vạn vật kết nối Internet) phủ kín 100% địa bàn TP.HCM.

03:09

Giải thưởng 1 triệu đô la Singapore dành cho sinh viên khởi nghiệp

TTO - Sân chơi khởi nghiệp dành cho sinh viên quy mô lớn nhất châu Á với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 triệu đô la Singapore đã chinh thức được phát động tại TP.HCM.

02:11

Mặt trái của thành phố thông minh

TTO - Trên khắp thế giới có vô số thành phố thông minh mới đang hình thành. Tuy nhiên chúng không thật sự được xây dựng để người dân tận hưởng công nghệ cao, thân thiện môi trường mà chủ yếu là công cụ để thu hút đầu tư quốc tế.

11:05

Nhà đầu tư tấp nập về Bình Dương

Đầu năm 2019 tới nay, Bình Dương liên tiếp nhận tin vui khi làn sóng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng vượt kế hoạch với nhiều dự án lớn, khi cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục đồng hành, có nhiều buổi đối thoại tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.

08:00

Thúc đẩy cộng đồng khởi nghiệp và sáng tạo tại Bình Dương

Một trong những nội dung then chốt của đề án xây dựng “thành phố thông minh” là thúc đẩy mối tương tác giữa ba nhà gồm “nhà nước - nhà trường - nhà doanh nghiệp” để tạo nên một hệ sinh thái, thúc đẩy các giải pháp công nghệ tăng năng suất lao động.

08:00

5 điểm hấp dẫn của Đại học Quốc tế Miền Đông

Tọa lạc tại thành phố mới Bình Dương với cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư bài bản, Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) là ngôi trường năng động, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ.

01:20

100 triệu đồng cho đội vô địch Giải bóng đá Thành phố mới Bình Dương

TTO-Giải bóng đá phong trào thu hút số người chơi đông đảo với 168 đội, khoảng 4.200 vận động viên đã tìm được chủ nhân cúp vô địch sau nhiều tháng tranh tài.

12:10

Bình Dương triển khai giải pháp 'giáo dục thông minh' theo công nghệ Nhật Bản

Kinh nghiệm giáo dục, các công nghệ mới từ Nhật Bản... được áp dụng thí điểm nhằm tăng tính trực quan, khoa học và nâng cao hiệu quả học tập cho học sinh.