Tag:

Thành phố thông minh

Đài Loan 'khoan sức dân' làm thành phố thông minh

Đài Loan 'khoan sức dân' làm thành phố thông minh

TTO - Phát triển xe buýt tự động, đèn đường tích hợp AI, dùng công nghệ thực tế ảo (VR) để tạo ra môi trường học ngoại ngữ không giới hạn... nằm một phần trong dự án "Thành phố thông minh Đài Loan". Đó là những ý tưởng đến từ cộng đồng.

01:18

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: Hỗ trợ nhiều hơn người cao tuổi, khuyết tật

TTO - Một thành phố thông minh không nhất thiết phải là thành phố đứng đầu về mặt công nghệ và kỹ thuật, mà là nơi mọi người dân sinh sống trong đó đều được hưởng những tiện ích công nghệ mang lại.

05:02

Xây cả tòa nhà bằng robot, vừa đẹp, vừa an toàn

TTO - Thay vì xây dựng trực tiếp, nhân viên thi công tại một số công trường ở Trung Quốc giao nhiệm vụ này lại cho những con robot xây dựng. Một con robot có hiệu suất phun sơn cao gấp 3 lần người bình thường, và giúp giảm rủi ro.

09:21

Dubai dùng chatbot giải quyết dịch vụ điện nước

Công ty điện, nước Dubai (DEWA) là cơ quan chính phủ đầu tiên tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác trực tiếp theo thời gian thực với khách hàng.

09:33

Tự chủ xây dựng thành phố thông minh

TTO - Xây dựng thành phố thông minh phải dựa vào nguồn lực trong nước mới có thể phát triển bền vững. Do vậy, TP.HCM cần có cơ chế khuyến khích phát triển các giải pháp cho thành phố thông minh.

07:02

Thành phố Hàng Châu giảm tắc đường, giảm tai nạn giao thông nhờ AI

TTO - Thành phố Hàng Châu (Trung Quốc) ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) thành công vào việc quản lý giao thông theo thời gian thực, nhờ đó giảm tắc đường, giảm tai nạn giao thông cũng như giảm số vụ phạm pháp.

09:07

TP.HCM cần xây dựng trung tâm dữ liệu mở

TTO - TP.HCM có kho dữ liệu mở theo thời gian thực dùng chung sẽ thúc đẩy việc phát triển các ứng dụng liên quan đến xây dựng thành phố thông minh.

09:22

Khởi động diễn đàn 'Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM'

TTO - TP.HCM đặt mục tiêu cơ bản trở thành đô thị thông minh với chính quyền số, doanh nghiệp số, xã hội số, trong đó dịch vụ công được robot hỗ trợ cung cấp vào năm 2030. Thành phố càng thông minh, người dân càng hưởng lợi.

06:30

Thành phố thông minh - 'Sức bật' mới của địa phương trong kỷ nguyên số

Với xu thế chuyển đổi số, nhiều địa phương tập trung vào thế mạnh phát triển công nghệ trên nền tảng hạ tầng sẵn có, lấy lợi ích của người dân làm trung tâm để xây dựng thành phố thông minh, tiện ích và đáng sống.