Tag:

Thành phố thông minh

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh

Tuy thường được nghĩ đến là nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới nhưng Huawei còn là một trong những ‘ông lớn’ tạo ra nhiều giải pháp để xây dựng các thành phố thông minh trên thế giới…

06:01

Đài Loan 'khoan sức dân' làm thành phố thông minh

TTO - Phát triển xe buýt tự động, đèn đường tích hợp AI, dùng công nghệ thực tế ảo (VR) để tạo ra môi trường học ngoại ngữ không giới hạn... nằm một phần trong dự án "Thành phố thông minh Đài Loan". Đó là những ý tưởng đến từ cộng đồng.

09:00

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: Y tế thông minh cho thành phố thông minh

TTO - Y tế thông minh là một hệ sinh thái trong đó nguồn lực xã hội, công lập hay tư nhân, được huy động và kết nối xuyên suốt và tối ưu, hướng đến mục đích cuối cùng là giúp người dân quản lý được tình trạng sức khỏe của mình một cách chủ động.

05:34

COVID-19 buộc người Nhật phải làm mới thành phố thông minh

TTO - Toyota đang xây dựng thành phố thông minh "Woven City" ở chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản. Nơi đây sẽ đóng vai trò như "phòng thí nghiệm sống" cho các phương tiện tự lái, robot giao hàng, nhà ở thông minh và trí tuệ nhân tạo.

03:54

‘Thành phố thông minh’ trong mắt người trẻ TP.HCM

TTO - Chúng ta nói về thành phố thông minh, mong muốn đưa được công nghệ đi vào hỗ trợ cuộc sống hằng ngày. Hãy lắng nghe những người trẻ nói về điều đó, bởi ở mức độ nào đó, họ sẽ chính là những chủ thể tạo ra cuộc đổi thay này.

01:18

Hiến kế giải pháp công nghệ phát triển TP.HCM: Hỗ trợ nhiều hơn người cao tuổi, khuyết tật

TTO - Một thành phố thông minh không nhất thiết phải là thành phố đứng đầu về mặt công nghệ và kỹ thuật, mà là nơi mọi người dân sinh sống trong đó đều được hưởng những tiện ích công nghệ mang lại.

05:02

Xây cả tòa nhà bằng robot, vừa đẹp, vừa an toàn

TTO - Thay vì xây dựng trực tiếp, nhân viên thi công tại một số công trường ở Trung Quốc giao nhiệm vụ này lại cho những con robot xây dựng. Một con robot có hiệu suất phun sơn cao gấp 3 lần người bình thường, và giúp giảm rủi ro.

09:21

Dubai dùng chatbot giải quyết dịch vụ điện nước

Công ty điện, nước Dubai (DEWA) là cơ quan chính phủ đầu tiên tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) dùng trí tuệ nhân tạo (AI) để tương tác trực tiếp theo thời gian thực với khách hàng.

09:33

Tự chủ xây dựng thành phố thông minh

TTO - Xây dựng thành phố thông minh phải dựa vào nguồn lực trong nước mới có thể phát triển bền vững. Do vậy, TP.HCM cần có cơ chế khuyến khích phát triển các giải pháp cho thành phố thông minh.