Tag:

Thành phố thông minh

Phát triển nền công nghiệp tự chủ: phải liên kết làm công nghiệp

Phát triển nền công nghiệp tự chủ: phải liên kết làm công nghiệp

TTO - Muốn phát triển nền công nghiệp tự chủ, Việt Nam cần có những doanh nghiệp mạnh, liên kết và cùng phát triển. Nhưng thực tế vẫn còn nhiều rào cản, đâu đó vẫn không dễ liên kết.

04:32

Bình Dương đăng cai ngày hội lớn nhất cho cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo

TTO - Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia thu hút hơn 8.000 người là đại diện các cộng đồng khởi nghiệp cả nước và từ 20 quốc gia, sẽ thúc đẩy cho các ý tưởng đổi mới sáng tạo, tìm kiếm giải pháp cải thiện cuộc sống.

08:30

Mô hình thành phố đổi mới sáng tạo, sinh lời bền vững ở đảo Ngọc Phú Quốc

Được phát triển theo những mô hình đô thị đổi mới sáng tạo nổi tiếng thế giới, Crystal City thuộc quần thể Meyhomes Capital Phú Quốc được kỳ vọng trở thành hình mẫu cho mô hình bất động sản lấy tri thức và đổi mới sáng tạo làm trung tâm tại Việt Nam.

12:41

Quốc vụ khanh Ấn Độ: TP.HCM phát triển nhanh bậc nhất khu vực

TTO - Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Ấn Độ Rajkumar Ranjan Singh nhìn thấy tiềm năng của TP.HCM trong nhiều lĩnh vực, nhất là thành phố thông minh, công nghệ thông tin, chăm sóc y tế.

06:38

500 đại biểu dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ tại Bình Dương

TTO - Hàng trăm đại biểu quốc tế và trong nước sẽ có mặt tại diễn đàn hợp tác kinh tế uy tín diễn ra ở Bình Dương từ ngày 25 đến 27-9.

02:30

Chuyển đổi số ở Đà Nẵng - động lực mới và cơ hội tăng tốc

TTO - Mục đích của chuyển đổi số là tạo ra tiện ích xã hội thuận lợi hơn, nhanh hơn, hiệu quả hơn… để phục vụ người dân, tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội thành phố.

08:09

Tan giấc mơ thành phố thông minh

TTCT - Ngay chính cụm từ "thành phố thông minh" do Hãng IBM sử dụng đầu tiên khi muốn nói đến viễn cảnh công nghệ sẽ cải thiện cách các thành phố hoạt động cũng bị xem là "sai lầm".

03:00

Huawei và câu chuyện xây dựng thành phố thông minh

Tuy thường được nghĩ đến là nhà cung cấp thiết bị viễn thông hàng đầu thế giới nhưng Huawei còn là một trong những ‘ông lớn’ tạo ra nhiều giải pháp để xây dựng các thành phố thông minh trên thế giới…

08:11

Vingroup và Intel hợp tác chiến lược về công nghệ

TTO - Tập đoàn Vingroup vừa công bố ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với Intel trong 5 lĩnh vực: các giải pháp thành phố thông minh hỗ trợ 5G, quy trình sản xuất thông minh, chiến lược đa đám mây, trí tuệ nhân tạo và hệ thống trợ lái nâng cao.