Tag:

Thành phố thông minh

Người dân phải là trung tâm của đô thị thông minh

Người dân phải là trung tâm của đô thị thông minh

TTO - Ngày 12-5, Trung tâm điều hành đô thị thông minh ra đời, điều đó cho thấy quyết tâm chính trị của TP.HCM trong việc hiện thực hóa mong muốn xây dựng đô thị thông minh.

04:45

Mạng xã hội chỉ thông minh khi có công dân thông minh

TTO - Công nghệ số cho những điều tốt đẹp là chủ đề của Diễn đàn Internet Việt Nam 2019 (VIF 19) khai mạc chiều 20-3 tại Hà Nội,nhằm thảo luận cách công nghệ số có thể giúp xây dựng xã hội sáng tạo, cởi mở và bền vững.

10:15

Người Thái định nghĩa thành phố thông minh ra sao?

TTO - Thái Lan tăng tốc cho mục tiêu chuyển đổi 30 thành phố thông minh vào năm sau và có 100 thành phố thông minh vào năm 2022, triển khai trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, năng lượng, quản lý đến con người và môi trường.

11:10

Hải Phòng quyết 'hạ thổ' cáp viễn thông

TTO - Các doanh nghiệp viễn thông đang hoạt động trên địa bàn TP Hải Phòng đã đồng loạt ký cam kết chỉnh trang hệ thống cáp ngoại vi viễn thông, góp phần thay đổi diện mạo đô thị thành phố.

02:20

Hà Nội đặt mục tiêu chia sẻ 50% hệ thống thông tin, dữ liệu

TTO - TP Hà Nội đặt mục tiêu cho năm 2019: 50% các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu cốt lõi được kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia, 80% thủ tục hành chính được cung cấp trực tuyến mức độ 3, 4.

05:51

TP.HCM xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh

TTO - Trung tâm này được triển khai tại trụ sở UBND TP.HCM với chi phí ước tính là 30 tỉ đồng, dự kiến đưa vào vận hành và bàn giao cho Văn phòng UBND TP vào tháng 7-2019.

09:34

Anh muốn sớm có hiệp định thương mại tự do với Việt Nam

TTO - Anh sẽ sớm có lộ trình đàm phán những hiệp định thương mại tự do giữa Anh và khu vực ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng để duy trì những lợi ích mang lại từng được kỳ vọng trong Hiệp định thương mại tự do EU - Việt Nam.

07:02

TP.HCM hướng tới thành phố tương lai toàn cầu

TTO - TP.HCM đã hoàn thiện xong đề án thành phố thông minh và đang bắt đầu triển khai giai đoạn một, phó chủ tịch UBNDTP Trần Vĩnh Tuyến cho biết tại buổi tiếp Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Anh Mark Field chiều 3-1.

05:31

Đà Lạt chính thức công bố đề án 'trở thành thành phố thông minh'

TTO - Đà Lạt bắt đầu ứng dụng công nghệ thông tin – viễn thông ở nhiều lĩnh vực nhằm phát triển xã hội một cách toàn diện.