Chủ đề:

Tư vấn sức khỏe phòng dịch

10:52

Bộ xét nghiệm COVID-19: Ai được xét nghiệm, có thể tự mua?

TTO - Từ ngày 15-3, Bộ Y tế đã cách ly, xét nghiệm tất cả người về từ vùng dịch nước ngoài. Nhiều bạn đọc thắc mắc thông tin về các bộ xét nghiệm nhanh phát hiện người nhiễm COVID-19 tại Việt Nam và việc xét nghiệm đang được thực hiện như thế nào?

09:56

TP.HCM có những khu cách ly nào, ở đâu?

TTO - TP.HCM hiện có 6 khu cách ly tập trung cấp thành phố cùng nhiều khu cách ly của các quận huyện để phòng chống COVID-19. Tuổi Trẻ Online cung cấp đến bạn đọc địa chỉ một số khu cách ly.

09:27

Đeo khẩu trang thế nào cho đúng?

TTO - Thủ tướng chỉ đạo từ ngày 16-3, toàn bộ người dân phải đeo khẩu trang tại những nơi công cộng. Theo ghi nhận, đa số người dân đã nghiêm chỉnh chấp hành, tuy nhiên vẫn còn một số người tỏ ra thờ ơ, không đeo khẩu trang hoặc đeo không đúng cách.

09:07

Từ 16-3 đeo khẩu trang nơi công cộng: đeo khẩu trang nào, ra sao?

TTO - Thủ tướng chỉ đạo từ hôm nay (16-3), khi đến nơi công cộng tập trung đông người như siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe... phải đeo khẩu trang. Người dân có thể đeo khẩu trang nào, như thế nào?

06:55

Xà phòng tiêu diệt virus gây bệnh COVID-19 bằng cách nào?

TTO - Xà phòng kết hợp với nước sẽ phá hoại cấu trúc của virus, giống như việc rút một lá bài của một tòa nhà xếp bằng những lá bài. Điều này sẽ làm cả tòa nhà bị đổ sập.

06:53

Phòng ngừa COVID-19 thế nào khi đi máy bay, xe buýt, xe khách...?

TTO - Bộ Y tế vừa ban hành khuyến cáo đối với hành khách đi phương tiện giao thông công cộng (xe buýt, xe khách, máy bay, tàu hỏa, phà...) trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

02:49

Phân biệt các triệu chứng của COVID-19 với cúm, cảm lạnh, dị ứng

TTO - Cùng là những bệnh tác động tới hệ hô hấp của con người nên dễ xảy ra đánh giá nhầm lẫn về một số triệu chứng giữa các bệnh như COVID-19 với dị ứng, cúm và cảm lạnh thông thường.

09:44

Tỏi ngâm mật ong tăng đề kháng, dùng sao cho đúng?

TTO - Dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Sau khẩu trang, nước rửa tay... các gia đình cũng chú ý đến các biện pháp tăng cường sức đề kháng. Một trong số đó là dùng tỏi ngâm mật ong.