Tag:

Tuyến đường sắt

Đề xuất tạm lấy quỹ đất depot Tham Lương và Tân Kiên làm bãi giữ xe

Đề xuất tạm lấy quỹ đất depot Tham Lương và Tân Kiên làm bãi giữ xe

TTO - Nhằm tận dụng quỹ đất tại hai depot khi hai tuyến metro chưa hoàn thành, Ban quản lý Đường sắt đô thị TP đã đề xuất sử dụng tạm làm bãi giữ xe buýt, xe khách.

01:42

TP.HCM đề xuất thực hiện tuyến metro Bến Thành - Tân Kiên

TTO - UBND TP.HCM đã có văn bản kiến nghị Bộ Kế hoạch và đầu tư về cập nhật đề xuất dự án đầu tư tuyến đường sắt đô thị số 3A (Bến Thành - Tân Kiên) để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

07:09

Dành ưu tiên phát triển đường sắt tại Hải Phòng

TTO - Đây là nội dung được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đặt ra trong buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Cát Hải, TP Hải Phòng chiều 30-11.

08:29

Tàu hỏa va chạm xe container ở Ninh Thuận, đầu máy biến dạng

TTO - Sáng 1-10, nhiều hành khách đi tàu SNT2 hú vía khi tàu này tông vào một xe container tại đường ngang có biển báo ở Ninh Thuận.

08:21

Đề xuất đưa quy hoạch sân bay Tiên Lãng vào phát triển vận tải hàng không

TTO - Đó là một trong những kiến nghị của chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng tại buổi tiếp, làm việc với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vào chiều 25-9.

08:49

Video: Đoàn tàu thử tải chạy qua cầu sắt Bình Lợi mới

TTO - Ngày 14-9, cầu sắt Bình Lợi mới ở TP.HCM đã được đấu nối với tuyến đường sắt quốc gia. Đoàn tàu thử tải xuất phát từ ga Bình Triệu thông qua cầu sắt Bình Lợi mới đã thành công.

05:36

TP.HCM muốn tiếp nhận bảo tồn trụ sở Hỏa xa số 136 Hàm Nghi

TTO - UBND TP vừa đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam được tiếp nhận công trình trụ sở Hỏa xa để bảo tồn, kết hợp bố trí chức năng phù hợp quy hoạch, lưu giữ và phát huy những giá trị lịch sử.

09:33

Đội vốn do 'chưa lường được vấn đề'

TTO - Cao tốc Bắc - Nam, tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ đã được các đại biểu Quốc hội chất vấn các thành viên Chính phủ với nhiều băn khoăn, lo lắng.

06:46

Em bé Ấn Độ khóc trong sợ hãi trên phố mênh mông nước

TTO - Rất nhiều người đã bị mắc kẹt tại thành phố Mumbai, thủ đô tài chính của Ấn Độ, và một số vùng lân cận khác, sau hai ngày mưa lớn làm ngập các con sông, nhiều tuyến đường sắt bị hư hại khiến giao thông tê liệt.