Chủ đề:

Vaccine ngừa COVID-19

Vắc xin do COVAX phân bổ cho Việt Nam: chậm nhất 15-5 phải tiêm xong

Vắc xin do COVAX phân bổ cho Việt Nam: chậm nhất 15-5 phải tiêm xong

TTO - Lô vắc xin do COVAX phân bổ cho Việt Nam có hạn dùng chỉ 2 tháng khi về đến Việt Nam và phải triển khai tích cực để hoàn thành tiêm chủng chậm nhất trước ngày 15-5, nửa tháng trước khi vắc xin hết hạn.

08:30

Điều tra các ca đông máu sau tiêm vắc xin: Công nghệ vector virus có liên quan?

TTO - FDA Mỹ cho biết giả thiết hàng đầu là vắc xin ngừa COVID-19 của AstraZeneca và J&J đã kích hoạt phản ứng miễn dịch hiếm gặp có liên quan đến công nghệ vector virus.

04:00

Đang có vướng mắc mua vắc xin nước ngoài

TTO - Việc mua vắc xin từ nguồn nước ngoài gặp khó khăn, thậm chí phải chấp nhận rủi ro, nên cần đẩy mạnh nghiên cứu, thử nghiệm vắc xin trong nước.

06:04

3 ca nhiễm COVID-19 ở Khánh Hòa, vắc xin nào hiệu quả nhất

TTO - Một số loại vắc xin đã được phép sử dụng tiêm chủng đã và đang gây lo ngại với triệu chứng hình thành huyết khối sau tiêm. Nhưng vắc xin của Moderna đến giờ chưa gây ra tình trạng này.

05:22

Anh sắp đạt miễn dịch cộng đồng nhờ giỏi mua vắc xin

TTO - Nước Anh đã vượt qua một cột mốc đáng tự hào hôm 12-4: tất cả người trên 50 tuổi và 9 nhóm có nguy cơ cao đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin ngừa COVID-19. Thành công này có phần không nhỏ nhờ chiến thuật 'bỏ trứng vào nhiều giỏ'.

07:47

Trường học Mỹ chuẩn bị mở cửa trở lại nhờ tiêm đủ vắc xin

TTO - Tiến độ tiêm chủng ở Mỹ đang đạt hiệu quả tốt. Nhóm làm việc trong ngành giáo dục đã gần đạt đến mức đủ an toàn để cho mở cửa trường trở lại.

08:17

Dồn sức để vắc xin sớm ra mắt

TTO - Trong hơn 600 người tình nguyện tiêm ngừa cả 2 giai đoạn (giai đoạn 1 và 2) không ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm, có 10% gặp các phản ứng nhẹ như sốt, đau tại chỗ tiêm.

07:06

Vắc xin chưa ổn lại lo thêm ‘hộ chiếu vắc xin’ giả

TTO - "Hộ chiếu vắc xin" đang được xem là một trong những giải pháp giúp khơi thông du lịch, thương mại và vực dậy các nền kinh tế trên thế giới, nhưng vấn đề này lại làm gia tăng vấn nạn "hộ chiếu vắc xin" giả.

06:31

Vắc xin chờ WHO duyệt, Trung Quốc tự tin nói sản xuất được 3 tỉ liều

TTO - Hai loại vắc xin của Trung Quốc là Sinopharm và CoronaVac sắp được WHO đưa ra quyết định phê duyệt trong thời gian ngắn tới. Quan chức y tế nước này nói đến cuối năm có 3 tỉ liều.