Chủ đề:

Vaccine ngừa COVID-19

Giảm liều lượng vắc xin không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả ngừa COVID-19?

Giảm liều lượng vắc xin không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả ngừa COVID-19?

TTO - Nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 3 của vắc xin Moderna cho thấy các tình nguyện viên được tiêm 2 liều 25 microgam hoặc 50 microgam vẫn có phản ứng miễn dịch tương tự với nhóm đã tiêm 100 microgam.

09:48

EMA khuyến nghị mở rộng vắc xin COVID-19 của Moderna cho người 12-17 tuổi

TTO - Cơ quan quản lý dược châu Âu (EMA) ngày 23-7 đã ra khuyến nghị phê duyệt sử dụng vắc xin COVID-19 của Moderna cho thanh thiếu niên từ 12 đến 17 tuổi.

09:36

Thứ trưởng Bộ Y tế: Sớm xem xét đề xuất cấp phép khẩn cấp vắc xin Nano Covax

TTO - Đã có 13.620 người tiêm vắc xin Nano Covax ở thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1, 2, 3, trong giai đoạn 3 có trên 1.000 người tiêm đủ 2 liều, cơ bản vắc xin an toàn và sinh miễn dịch, khi có hồ sơ Bộ Y tế sẽ sớm xem xét cấp phép khẩn cấp.

03:43

Bộ Y tế: Ưu tiên tiêm vắc xin Pfizer cho người đã tiêm một mũi AstraZeneca

TTO - Nếu số lượng vắc xin hạn chế thì ưu tiên sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm mũi thứ hai cho những người đã tiêm mũi thứ nhất bằng vắc xin AstraZeneca từ 8-12 tuần, nếu người được tiêm đồng ý.

05:48

Bộ Y tế ban hành bộ tiêu chí cơ sở an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

TTO - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa ký ban hành bộ tiêu chí đánh giá cơ sở an toàn tiêm chủng vắc xin COVID-19, mục tiêu cung cấp công cụ đánh giá, nâng cao an toàn tiêm chủng trong chiến dịch tiêm vắc xin.

05:04

Đài Loan cấp phép sử dụng khẩn cấp cho ứng viên vắc xin của Medigen

TTO - Đài Loan ngày 19-7 cấp phép sử dụng và sản xuất cho ứng viên vắc xin COVID-19 của Công ty Medigen Vaccine Biologics Corp, bước quan trọng trong việc tự phát triển vắc xin và bảo vệ người dân của hòn đảo trước đại dịch.

08:29

Mỹ viện trợ Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna

TTO - Mỹ viện trợ cho Việt Nam thêm 3 triệu liều vắc xin Moderna thông qua chương trình COVAX, theo thông tin Tuổi Trẻ Online vừa nhận được.

06:25

Mạng xã hội ảnh hưởng đến lòng tin của giới trẻ Nhật Bản về vắc xin ngừa COVID-19

TTO - Những phát ngôn sai sự thật, thông tin sai lệch về vắc xin ngừa COVID-19 trên mạng đang làm suy yếu lòng tin của giới trẻ Nhật Bản, ảnh hưởng không nhỏ đến nỗ lực nhằm hoàn thành chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn vào tháng 11.

10:59

WHO kêu gọi không đòi chứng minh tiêm chủng COVID-19 trong du lịch quốc tế

TTO - Ủy ban khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 15-7 tuyên bố giữ nguyên quan điểm các nước không nên yêu cầu bằng chứng tiêm chủng COVID-19 đối với các chuyến bay quốc tế.