Tag:

Vốn đầu tư nước ngoài

Hà Nội, gần 95% người lao động trở lại làm việc sau Tết

Hà Nội, gần 95% người lao động trở lại làm việc sau Tết

TTO - Báo cáo nhanh của Liên đoàn Lao động TP Hà Nội tính đến hết ngày 17-2 cho thấy Hà Nội có 90,6% doanh nghiệp (khoảng 4.700 doanh nghiệp) đã hoạt động trở lại với 94,5% người lao động trở lại làm việc.

08:00

Vốn ngoại rót thêm vào Bình Dương, nhà đất Dĩ An 'đón sóng' tăng nhiệt

Dân nhập cư lớn, lực lượng lao động đông, các địa phương có vị trí thuận lợi như Dĩ An sẽ được người dân ưu tiên chọn để an cư lâu dài.

09:11

Gần 12.000 học sinh TP.HCM học trường dạy chương trình nước ngoài

TTO - Đó là con số trẻ mẫu giáo và học sinh phổ thông đang theo học ở trường có vốn đầu tư nước ngoài mà Sở GD-ĐT TP.HCM vừa gửi UBND TP trong báo cáo tổng thể hoạt động của các trường dạy chương trình nước ngoài trên địa bàn.

09:54

Cần thiết kế lại cuộc chơi thu hút vốn FDI

TTO - Trật tự kinh tế thế giới đang thay đổi, nếu VN không có gì đặc biệt, không có gì mới hoặc chỉ đưa ra những cải cách mang tính chất tiệm tiến hiện nay thì chỉ nhận được những "rơi vãi" trong làn sóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc hiện nay.

09:27

Cần giảm thủ tục 'xin - cho', tránh 'muốn đầu tư phải chạy ra Thủ tướng'

TTO - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM) góp ý dự thảo Luật đầu tư sửa đổi, trong đó có quy định dự án vốn từ 10.000 tỉ đồng phải trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

10:16

Lập thành phố phía đông: Mới mẻ và táo bạo

TTO - Thành lập thành phố phía đông trên cơ sở sáp nhập ba quận phía đông (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) của TP.HCM là một ý tưởng hết sức mới mẻ và táo bạo.

07:31

Vốn đầu tư vào TP.HCM giảm mạnh

TTO - Từ ngày 1-1 đến 15-2-2020, thành phố đã cấp phép cho 4.103 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 52.512 tỉ đồng. So cùng kỳ năm trước, số giấy phép tăng 0,3% nhưng vốn giảm mạnh đến 42,1%.

08:15

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ chất lượng dòng vốn FDI

TTO - Năm 2019, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh khi đang có dịch chuyển từ các thị trường khác về đây nhưng cơ quan quản lý cần theo dõi, đánh giá bởi nguy cơ lẫn tránh thuế từ các dự án FDI này là rất cao.

04:08

Vốn FDI kích cầu bất động sản Hà Nam

TTO - Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản Hà Nam ngày càng tăng giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường BĐS khu vực lân cận Hà Nội. Trong đó, đất nền khu đô thị được đánh giá là phân khúc có thanh khoản tốt.