Tag:

Vốn đầu tư nước ngoài

09:54

Cần thiết kế lại cuộc chơi thu hút vốn FDI

TTO - Trật tự kinh tế thế giới đang thay đổi, nếu VN không có gì đặc biệt, không có gì mới hoặc chỉ đưa ra những cải cách mang tính chất tiệm tiến hiện nay thì chỉ nhận được những "rơi vãi" trong làn sóng dịch chuyển khỏi Trung Quốc hiện nay.

09:27

Cần giảm thủ tục 'xin - cho', tránh 'muốn đầu tư phải chạy ra Thủ tướng'

TTO - Đại biểu Quốc hội Trần Hoàng Ngân (viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM) góp ý dự thảo Luật đầu tư sửa đổi, trong đó có quy định dự án vốn từ 10.000 tỉ đồng phải trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư.

10:16

Lập thành phố phía đông: Mới mẻ và táo bạo

TTO - Thành lập thành phố phía đông trên cơ sở sáp nhập ba quận phía đông (quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức) của TP.HCM là một ý tưởng hết sức mới mẻ và táo bạo.

07:31

Vốn đầu tư vào TP.HCM giảm mạnh

TTO - Từ ngày 1-1 đến 15-2-2020, thành phố đã cấp phép cho 4.103 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký 52.512 tỉ đồng. So cùng kỳ năm trước, số giấy phép tăng 0,3% nhưng vốn giảm mạnh đến 42,1%.

08:15

Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định sẽ theo dõi chặt chẽ chất lượng dòng vốn FDI

TTO - Năm 2019, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tăng nhanh khi đang có dịch chuyển từ các thị trường khác về đây nhưng cơ quan quản lý cần theo dõi, đánh giá bởi nguy cơ lẫn tránh thuế từ các dự án FDI này là rất cao.

04:08

Vốn FDI kích cầu bất động sản Hà Nam

TTO - Dòng vốn đầu tư nước ngoài đổ vào bất động sản Hà Nam ngày càng tăng giúp địa phương này nhanh chóng trở thành tâm điểm thị trường BĐS khu vực lân cận Hà Nội. Trong đó, đất nền khu đô thị được đánh giá là phân khúc có thanh khoản tốt.

07:26

Cảnh báo chất lượng thu hút đầu tư nước ngoài

TTO - Số lượng dự án đầu tư nước ngoài tăng mạnh nhưng số vốn đăng ký lại giảm mạnh cho thấy quy mô đầu tư của các dự án đầu tư nước ngoài ngày càng nhỏ.

11:05

Nhà đầu tư tấp nập về Bình Dương

Đầu năm 2019 tới nay, Bình Dương liên tiếp nhận tin vui khi làn sóng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) tăng vượt kế hoạch với nhiều dự án lớn, khi cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục đồng hành, có nhiều buổi đối thoại tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp.