Chủ đề:

Xung đột Israel - Palestine

Israel không kích Dải Gaza lần 2 kể từ sau ngừng bắn

Israel không kích Dải Gaza lần 2 kể từ sau ngừng bắn

TTO - Israel tiếp tục không kích Dải Gaza trong đêm 17 rạng sáng 18-6, sau khi lực lượng vũ trang Hamas tiếp tục thả bóng bay mang chất cháy vào khu vực miền nam nước này.

06:20

Israel - Hamas ngừng bắn từ 6h sáng nay

TTO - Cả Israel và Hamas thông báo đạt được thỏa thuận ngừng bắn vô điều kiện, chấm dứt 11 ngày bạo lực chết người. Mỹ tuyên bố sẽ hỗ trợ Gaza do lực lượng Hamas kiểm soát.

08:16

WHO kêu gọi tạm thời ngừng bắn ở Dải Gaza để cứu dân

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi ngừng bắn tạm thời tại Dải Gaza để các nhóm cứu hộ nhân đạo tiếp cận người dân, trong khi hệ thống y tế trong khu vực rơi vào tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng.

07:05

Ngòi nổ xung đột Israel - Palestine: Rối rắm ‘nhà bị chiếm’

TTO - Trước khi Nhà nước Israel được thành lập vào năm 1948, những ngôi nhà mà một số gia đình Palestine đang cư ngụ và bị dọa đuổi hiện nay thuộc sở hữu của người Do Thái.

06:27

Israel - Hamas bí mật thỏa thuận ngừng bắn?

TTO - Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin an ninh Ai Cập cho biết Israel và Hamas đã đồng ý về một lệnh ngừng bắn sau khi có sự giúp đỡ từ các nhà trung gian hòa giải, mặc dù các chi tiết vẫn đang được đàm phán trong bí mật.

02:26

Israel cáo buộc truyền hình Trung Quốc ‘bài Do Thái’

TTO - Đại sứ quán Israel tại Trung Quốc cho rằng truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV đã “trắng trợn bài Do Thái” khi đưa tin về xung đột Dải Gaza.

11:07

Xung đột Israel - Palestine: Lần thứ 4 LHQ không thể ra tuyên bố chung

TTO - Cuộc họp mới nhất của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc về xung đột Israel - Palestine một lần nữa đã kết thúc mà không đưa ra được tuyên bố chung, vì vấp phải phản ứng của Mỹ.

05:53

Hợp đồng bán vũ khí 735 triệu USD rò rỉ, Mỹ thiên vị Israel?

TTO - Chính quyền Mỹ đối mặt nhiều câu hỏi sau khi hợp đồng bán vũ khí trị giá 735 triệu USD cho Israel bị rò rỉ ngày 17-5. Không ít ý kiến chỉ trích Mỹ thiên vị Israel và không thực tâm giải quyết cuộc xung đột hiện nay.

08:33

Tổng thống Ai Cập: Sẽ lập quỹ 500 triệu USD để tái thiết Dải Gaza

TTO - Tại Paris, tổng thống Ai Cập cho biết nước này sẽ dành một nguồn quỹ 500 triệu USD để tái thiết Dải Gaza, sau khi nơi này bị Israel không kích tơi bời và gánh chịu phần lớn thương vong trong 8 ngày xung đột đẫm máu vừa qua.